Tương truyền trong dân gian, một giấc ngủ ngon không chỉ được quyết định bởi không gian, mà còn được quyết định bởi phong thủy. Mặc dù, trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, nhiều người sẽ cho rằng việc kê giường ngủ theo phong thủy là mê tín và không đáng tin. Tuy nhiên, một bộ phận lớn người phương Đông vẫn tin vào phong thủy như những nguyên tắc khoa học nhất định, việc tin vào phong thủy sẽ giúp họ có được cuộc sống an yên, tài lộc và sức khỏe dồi dào. Vậy, theo phong thủy, việc kê đầu giường ngủ có những cấm kỵ như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ theo phong thủy 1 2

Đầu giường kỵ trống

Điều cấm kỵ đầu tiên trong việc đặt giường ngủ chính là không nên đặt giường ngủ ở giữa phòng. Việc đặt giường như vậy, 4 phía xung quanh giường sẽ đều là khoảng trống, vô tình tạo cho người nằm cảm giác chông chênh, bất an, thiếu điểm tựa. Không những vậy, khi ngủ, gia chủ sẽ có cảm giác không an toàn, ngủ không ngon và dễ bị giật mình. Chính vì vậy, gia chủ nên kê 2 cạnh giường kề nhau hoặc ít nhất là đầu giường tiếp xúc hoặc gần với mặt tường hay mặt phẳng vững chãi nào đó, như vậy sẽ tạo được cảm giác an toàn hơn khi ngủ.

Đầu giường kỵ quay về hướng Tây

Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ theo phong thủy 2 2

Người ta thường tin rằng, giường nên đặt dọc theo hướng Bắc – Nam, cùng hướng với đường sức từ, như vậy sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Ngược lại, gia chủ cũng nên tránh để đầu giường quay về hướng Tây vì hướng Tây luôn được coi là phúc khí, là nơi sinh của người sau khi chết, người sống quay mặt về hướng đó sẽ không tốt cho sức khỏe của bản thân.

Không để xà ngang bắc qua giường ngủ

Trong cách kê giường ngủ theo phong thủy, việc đặt giường có xà bắc ngang như vậy sẽ khiến giấc ngủ của bạn ở thế huyền trâm sát, chủ tử nhân khẩu. Xà ngang bắc qua giường, dù là ở vị trí nào cũng sẽ không tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Đầu giường kỵ có gương

Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ theo phong thủy Presentation2

Chỉ cần tưởng tượng, buổi tối giật mình thức giấc, bạn trông thấy mình trong gương, cảm giác sẽ thật đáng sợ nếu bạn là một người yếu bóng vía. Không những vậy, trong quan niệm của dân gian, việc nhìn gương soi vào buổi tối có thể khiến âm hồn ám vào mình. Về lâu dài, giấc ngủ của gia chủ có thể bị ảnh hưởng, tinh thần căng thẳng, lo lắng và bất an, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Kiêng kỵ kê giường đối diện cửa ra vào

Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ theo phong thủy 4 2

Việc kê giường đối diện cửa ra vào được gọi là “hung khí xung”, điều này sẽ làm người ngủ dễ nóng tính hơn và thường xuyên cáu gắt. Hơn nữa, nếu đầu giường đối diện với cửa ra vào thì ai bước vào cũng có thể nhìn thấy giường, ảnh hưởng không gian riêng tư và sự nghỉ ngơi của người ngủ, đầu thường đón gió ngoài cửa, cũng dễ sinh ra bệnh đau đầu và các bệnh khác. Vì vậy, gia chủ nên kê giường lệch đi so với cửa ra vào để đảm bảo chất lượng giấc ngủ và chân khí của mình nhé.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm Nệm cao su, Nệm Liên Á, Nệm Vạn Thành, Nệm Kim Cương, Nệm Kymdan, Nệm Bông Ép.

Nguồn internet

Biên tập viên: Thu Thảo

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi