Cách trang trí phòng ngủ để hút may mắn, tài lộc cho gia chủ như thế nào là chuẩn nhất? Cùng theo dõi giải đáp trong bài viết bên dưới của Kho Nệm Tổng Hợp nhé!

Cách trang trí phòng ngủ để hút may mắn, tài lộc cho gia chủ
Cách trang trí phòng ngủ để hút may mắn, tài lộc cho gia chủ

Trang trí phòng ngủ để hút may mắn tài lộc cho gia chủ như thế nào?

Cách bài trí phòng ngủ rất quan trọng, con người thường dành ⅓ cuộc đời để ngủ. Chính vì thế mà ít nhiều thì cách sắp xếp, bố trí của phòng ngủ cũng ảnh hưởng sức khỏe, may mắn và tài lộc của gia chủ. Theo quy luật ngũ hành thì chúng ta có tất cả 5 mệnh: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ.

Cách trang trí phòng ngủ để hút may mắn tài lộc cho gia chủ 2
Các mệnh ngũ hành theo thuyết tương sinh tương khắc

Trong bài viết dưới đây, Khonemtonghop.com sẽ bật mí cho bạn cách trang trí phòng ngủ như thế nào để giúp bạn có phòng ngủ đẹp và hút may mắn, tài lộc theo mệnh nhé!

Mệnh Kim

Cách trang trí phòng ngủ cho mệnh kim
Cách trang trí phòng ngủ cho mệnh kim

Theo quy luật ngũ hành đối với người mệnh Kim là: Thổ sinh Kim, Hỏa khắc Kim. Chính vì thế khi bài trí phòng ngủ cần chú ý những yếu tố sau:

 • Hướng giường ngủ: gia chủ nên đặt chiếc giường của mình về hướng Tây Bắc, do hướng Tây thuộc Thổ. Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy, đầu giường nằm hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam sẽ mang lại nhiều may mắn, sức khỏe cho gia chủ. Bởi vì Thổ sinh Kim, kích hoạt nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà.
 • Nội thất phòng ngủ: nếu phòng ngủ của bạn có sử dụng bàn làm việc bằng gỗ bạn nên chọn bàn hình tròn, hình bầu dục hoặc hình trụ. Hình dáng nội thất gỗ vừa mang lại sự hạnh phúc, sung túc và cả tài lộc đến cho gia đình.
 • Màu sắc: bạn nên chọn drap, chăn, màn theo màu vàng, trắng, xám và nâu. Màu vàng tượng trưng cho quyền lực, tham vọng và thành công. Màu trắng thể hiện sự thuần khiết, trong sáng và khởi đầu may mắn đem lại giàu sang cho người mệnh Kim. Màu xám giúp phát huy những cá tính mạnh mẽ, sâu sắc của chủ sở hữu, đồng thời tạo phúc đức cho con cháu. Màu nâu làm toát lên cá tính mạnh mẽ, quyết đoán; hỗ trợ người mệnh Kim rất tốt trong công việc. 
 • Đồ trang trí: người mệnh Kim nên chọn đồ trang trí bằng đá hoặc kim loại như: gốm, sứ, thủy tinh, vàng, bạc… Những đồ vật này bạn có thể treo trên tường, bàn làm việc hoặc đầu giường.
 • Không nên: chọn màu đỏ, hồng vì những màu này tương khắc, mang lại điều không may mắn cho gia chủ.

Mệnh Thủy

Cách trang trí phòng ngủ cho mệnh thủy
Cách trang trí phòng ngủ cho mệnh thủy

Quy luật ngũ hành đối với người mệnh Thủy là: Kim sinh Thủy, Thổ khắc Thủy. Gia chủ cần lưu ý khi bài trí phòng ngủ của mình như sau:

 • Hướng giường ngủ: bạn nên quay giường về hướng Tây, Tây Bắc (hướng thuộc Kim), hoặc hướng Bắc (hướng thuộc Thủy). Bạn nên tránh quay đầu giường về hướng Đông Bắc (hướng thuộc Thổ) để hạn chế sự xung đột trong gia đình.
 • Nội thất phòng ngủ: gia chủ mệnh Thủy có thể sử dụng gỗ nhưng nên sử dụng ở mức vừa phải bởi vì Mộc quá nhiều sẽ khiến Thủy bị hao hụt năng lượng. Nếu bài trí thêm sofa trong phòng ngủ thì bạn nên chọn chất liệu bằng vải hoặc da. Bàn làm việc và kính trong phòng nên sử dụng kính, thủy tinh vì nó có độ sáng, bóng như kim loại và nước, hợp với mệnh Kim và Thủy. Sự lựa chọn tốt nhất là những chiếc bàn với những thiết kế có hình lượn sóng, zigzag, tròn, bầu dục hoặc elip.
 • Màu sắc: bạn nên chọn drap, chăn, màn theo màu đen, xanh da trời,…Màu đen luôn thể hiện sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo và sự tinh tế. Nó cũng đem đến sức mạnh và sự bảo vệ an toàn. Màu xanh mang đến sự sảng khoái và tươi trẻ. Màu xanh thiên thanh trong phong thủy thích hợp với cung Gia Đạo và cung Tài Lộc.
 • Đồ trang trí: nên trang trí đồ vật hình tròn, vuông như là quả cầu đá, cóc ngậm tiền,… để tăng thêm sự may mắn và tài vận.
 • Không nên: Hạn chế chọn màu vàng, nâu đất (thuộc hành Thổ khắc với Thủy)

Mệnh Mộc

Cách trang trí phòng ngủ cho mệnh mộc
Cách trang trí phòng ngủ cho mệnh mộc

Tuân theo quy luật ngũ hành với người mệnh Mộc là: Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc. Gia chủ cần lưu ý khi sắp xếp phòng ngủ của mình cần lưu ý:

 • Hướng giường ngủ: bạn nên đặt đầu giường quay về hướng Bắc (Hướng thuộc Thủy), hoặc các hướng Đông, Đông Nam (hướng thuộc Mộc).
 • Nội thất phòng ngủ: bạn nên chọn bàn làm việc hoặc bàn trang điểm có góc bo tròn, bầu dục. Chất liệu nội thất phòng của bạn như cửa, giường, tủ, giá sách, gỗ lát sàn nhà… nên ưu tiên sử dụng bằng gỗ tự nhiên để tăng thêm tính Mộc. Vừa mang đến những luồng khí hanh thông mà còn rất dễ tạo điểm nhấn trong nội thất tổng thể của căn nhà.
 • Màu sắc: bạn nên chọn drap, chăn, màn theo màu đen, xanh dương, xanh lá,..Màu đen khiến người ta liên tưởng đến sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Màu xanh lá cây tương hợp với người mệnh Mộc bởi nó tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, trong lành và phát triển. Xanh dương tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin, khôn ngoan của con người. Nếu chọn những màu bên trên, bạn sẽ có sức khỏe tốt, ít khi bệnh tật, may mắn và tài lộc phát triển.
 • Đồ trang trí: vì mệnh Mộc hợp với màu nâu, xanh lá nên bạn có thể treo tranh cỏ cây, tranh về thiên nhiên, tượng gỗ, hoa giấy, các vật trang trí bằng tre.
 • Không nên: chọn nội thất có góc cạnh nhọn làm giảm năng lượng, mang lại vận khí không tốt cho gia chủ. Hạn chế chọn màu vàng, nâu đất,…

Mệnh Hỏa

Cách trang trí phòng ngủ cho mệnh hỏa
Cách trang trí phòng ngủ cho mệnh hỏa

Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, Thủy khắc Hỏa. Dựa vào vào quy luật này, bạn nên lưu ý vài yếu tố như sau:

 • Hướng giường ngủ: nên đặt theo hướng Đông, Đông Nam (hướng thuộc Mộc) hoặc hướng Nam (hướng thuộc Hỏa).
 • Nội thất phòng ngủ: người mệnh Hỏa nên chọn đồ nội thất có chất liệu chính là gỗ, tránh dùng chất liệu kim loại vì Hỏa khắc Kim. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại gỗ như là: gỗ ép, gỗ vân, gỗ phủ sơn mài…
 • Màu sắc: bạn nên chọn drap, chăn, màn theo màu tương sinh: đỏ, tím, cam hoặc màu tương hợp: màu xanh lá cây. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm. Màu xanh lá cây – màu tương hợp của mệnh Mộc. Đây là màu của thiên nhiên, cây cỏ, màu của sự sống, tươi mới và phát triển. 
 • Đồ trang trí: bạn có thể lựa chọn cây xanh, tranh treo tường có màu sắc xanh tươi, đá cẩm thạch xanh hoặc gương ở bàn trang điểm để tăng thêm vượng khí, may mắn.
 • Không nên: hạn chế chọn lựa góc nhọn bởi sẽ làm nội khí đè nén, có thể gây nên mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình. Hạn chế chọn màu đen, xanh dương (Hỏa khắc Thủy)

Mệnh Thổ

Cách trang trí phòng ngủ cho mệnh thổ
Cách trang trí phòng ngủ cho mệnh thổ

Mệnh Thổ nằm trong luật tương sinh- tương khắc như sau: Hỏa sinh Thổ, Mộc khắc Thổ. Dựa vào luật này mà ta có một vài điểm lưu ý như sau

 • Hướng giường ngủ: bạn nên sắp xếp theo hướng Nam (hướng thuộc Hỏa) và hướng Đông Bắc, Tây Nam (hướng thuộc Thổ).
 • Nội thất phòng ngủ: bạn nên sử dụng các loại gỗ có màu tương hợp từ vàng đến nâu như là trầm hương, gỗ hoàng đàn, gỗ pơ mu, gỗ huyết long,…
 • Màu sắc: bạn nên chọn drap, chăn, màn theo màu vàng tươi, vàng nâu, đỏ, hồng, tím. Màu vàng là màu đem lại sự may mắn, vững vàng và mạnh mẽ cùng nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ mang mệnh Thổ. Màu đỏ từ trước đến nay vẫn tượng trưng cho sự may mắn dồi dào, tài lộc tấn tới. Sắc hồng giúp cho cuộc sống đầy lý trí và thực tế của những người mệnh Thổ trở nên cân bằng hơn với nhiều thi vị, mộng mơ, mới mẻ. 
 • Đồ trang trí: bạn có thể trang trí phòng ngủ của mình với các chất liệu từ đất, ví dụ đá cẩm thạch có màu vàng, đỏ, hồng hoặc tím. Ngoài ra bài trí thêm các loại cây có dạng hình tháp như thông, tùng, thiên tuế cũng làm cho căn phòng của bạn thêm tươi mới và hòa hợp.
 • Không nên: nội thất bằng gỗ trong nhà bạn nên chọn lựa theo hướng tăng tính Mộc, giảm tính Thổ. Ví dụ như sử dụng đồ gỗ nhưng phủ lớp sơn và điểm xuyết hoa văn lên bề mặt. Hạn chế chọn màu xanh lá (khắc với Thổ)

Những lưu ý “vàng” khi trang trí phòng ngủ để hút may mắn, tài lộc cho gia chủ

Những lưu ý “vàng” khi trang trí phòng ngủ để hút may mắn, tài lộc cho gia chủ
Những lưu ý “vàng” khi trang trí phòng ngủ để hút may mắn, tài lộc cho gia chủ
 • Đặt giường: bạn nên kê giường ở gần góc tường, khi kê giường như thế tạo điểm tựa vững chắc khiến bạn yên tâm hơn. Không nên đặt giường của mình ở chính giữa phòng, việc tạo khoảng trống ở xung quanh giường sẽ khiến bạn cảm thấy bất an, lo lắng. Hạn chế đặt giường đối diện cửa ra vào, vì đây được xem là “vị trí chết” trong phòng và làm giảm công danh của gia chủ.
 • Gương: bạn không nên đặt gương ở trước giường nằm của mình. Tưởng tượng ban đêm khi thức giấc thấy bản thân mình trong đó, bạn chắc chắn sẽ không khỏi giật mình. Bên cạnh đó, theo tâm linh thì chúng ta không nên soi gương dễ thu hút sự chú ý của ma quỷ.Đèn: bạn nên chọn loại đèn có ánh sáng nhẹ để thư giãn sau ngày dài làm việc vất vả. Ánh sáng có công suất lớn khiến bạn dễ cảm thấy nhức đầu và mệt mỏi. Nếu bạn có thói quen đọc sách thì bạn nên sắm cho mình chiếc đèn ngủ nhé!
Mệnh Kim Thủy Mộc Hỏa
Thổ
Hướng phòng ngủ
Tây Bắc,
Đông Bắc
hoặc Tây Nam
Tây, Bắc,
Tây Bắc,
Bắc, Đông,
Đông Nam
Đông, Nam,
Đông Nam
Nam,
Đông Bắc,
Tây NamNội thất phòng ngủ
Bàn hình tròn,
Hình bầu dục hoặc hình trụ
Bàn hình zigzag, tròn, oval hoặc elip.
Sofa bằng vải hoặc da.
Kính, thủy tinh
Bàn có góc bo tròn, bầu dục

Dùng gỗ tự nhiên
Chất liệu chính là gỗ: gỗ ép, gỗ vân, gỗ phủ sơn mài…
Vàng đến nâu như là trầm hương, gỗ hoàng đàn, gỗ pơ mu, gỗ huyết long,…
Màu sắcVàng, trắng, xám và nâu Đen, xanh da trời
Đen, xanh dương, xanh lá.
Đỏ, tím, cam, xanh lá câyVàng tươi, vàng nâu, đỏ, hồng, tím
Đồ trang tríGốm, sứ, thủy tinh, vàng, bạcĐồ vật hình tròn, vuôngTranh về thiên nhiên, tượng gỗ, vật trang trí bằng treTranh treo tường có màu sắc xanh tươi, đá cẩm thạch xanh
Đá cẩm thạch có màu theo phong thủy.
Cây có dạng hình tháp
Hạn chếĐỏ, hồngVàng, nâu đất
Vàng, nâu đất
Đen, xanh dươngXanh lá
Bảng tóm tắt cách bài trí phòng ngủ theo mệnh

Hy vọng những thông tin bên trên sẽ hữu ích cho bạn!


Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm nệm cao su thiên nhiên, nhân tạo, nệm ép bông, PE… Các sản phẩm tại đây đều là các loại nệm chính hãng: Nệm Liên Á, Nệm Vạn Thành, Nệm Kim Cương, Nệm Kymdan,… Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và mua hàng với những ưu đãi tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ:


5/5 - (1 bình chọn)
Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi