Chúng ta thông thường dành 1/3 thời gian cho giấc ngủ mỗi đêm. Một người có thể mơ từ một, hai giờ cho đến bảy giờ mỗi đêm. Đôi lúc bạn có thể nhìn thấy viễn cảnh tươi đẹp, câu chuyện vui, đôi lúc là một số thứ kỳ lạ, đáng sợ. Đó là do mỗi người đều có cuộc sống và trải nghiệm riêng mình mỗi ngày. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi những giấc mơ đó là gì không? Vũ trụ muốn gửi gắm điều gì cho chúng ta? Hãy cùng Khonemtonghop giải mã giấc mơ của bạn nhé!

Giải Mã Giấc Mơ Của Bạn (Phần 1) 1
Giải mã bí ẩn những giấc mơ

Khi chúng ta ngủ sâu, bộ não vẫn đang làm việc chăm chỉ. Nó phân phối lượng thông tin vào trí nhớ ngắn hạn và dài hạn. Nó so sánh các thông tin sự kiện xảy ra gần đây và cả trong quá khứ. Giấc mơ là tiềm thức, mong muốn sâu thẳm trong tâm hồn bạn. Bên cạnh đó, khi đang chìm đắm trong giấc mơ, bạn không sử dụng tư duy logic hay điều khiển được. Chính vì thế mà các ý tưởng, suy nghĩ của bạn hiện lên vô cùng phong phú và đa dạng. Và sau đây là những loại giấc mơ mà chúng ta thường gặp nhất.

Giải mã giấc mơ – rơi xuống vực thẳm

Bạn hay mơ thấy mình bị rơi xuống vực hay bản thân mình nhìn thấy một vực thẳm. Giấc mơ này phản ánh sự lo lắng và nỗi sợ trong cuộc sống thực tại của bạn. Có lẽ bạn đang gặp áp lực, có cảm xúc tiêu cực hoặc ở trong trạng thái mệt mỏi. Tuy nhiên, không phải là giấc mơ tiêu cực đâu nhé!

Giải Mã Giấc Mơ Của Bạn (Phần 1) 3
Giải mã bí ẩn những giấc mơ – Mơ thấy mình rơi từ trên cao xuống

Giấc mơ nhìn thấy vực sâu

 • Bạn nhìn thấy vực sâu: ám chỉ rằng đang có trở ngại nào đó khiến bạn lo lắng trong hiện tại. Hãy xem điều gì đang khiến bạn phải phân vân chọn lựa và hãy suy nghĩ tích cực hơn nhé!
 • Bạn nhìn thấy vực sâu có nước: điều này ám chỉ trong thời gian gần bạn sẽ gặp may mắn về tài lộc.

Giấc mơ nhìn thấy bị rơi hoặc bị đẩy xuống

 • Bạn thấy mình rơi xuống vực sâu: điều này nghĩa là bạn đang chịu áp lực trong công việc. Hoặc chính bạn không tự tin vào bản thân mình.
 • Bạn thấy mình bị ngã cầu thang: bạn đang lo lắng, không yên tâm vấn đề gì đó ở hiện tại.
 • Bạn thấy mình bị người khác đẩy xuống: bạn đang lo lắng cho những mối quan hệ xung quanh mình. Bạn đang tự xây dựng hàng rào xung quanh bản thân bạn khiến bạn lo lắng. Lời khuyên cho bạn: hãy mở lòng và tin tưởng. Nếu có những mối quan hệ khiến bạn không thoải mái hãy phớt lờ họ!
 • Bạn thấy mình rơi từ trên không xuống: điều này ám chỉ rằng bạn đang quá bận rộn và chưa yêu thương bản thân. Hãy chú ý đến sức khỏe và dành thời gian chăm sóc bản thân mình hơn!

Giải mã giấc mơ – mơ thấy người mình thích

Theo giải mã giấc mơ, nếu bạn mơ thấy người mình thầm thích thì không phải điều kỳ lạ. Bởi vì điều đó cho thấy rằng bạn đang bị thu hút bởi người ấy. Hình ảnh của họ khiến bạn bị rung động và bạn gặp họ trong giấc mơ của bạn. Nếu giấc mơ của bạn lặp lại mỗi đêm khiến bạn trăn trở nhiều lần. Thì đây là thời điểm thích hợp để suy nghĩ nghiêm túc rồi đấy!

Giải Mã Giấc Mơ Của Bạn (Phần 1) 5
Giải mã bí ẩn những giấc mơ – Mơ thấy người mình thích

Bạn mơ thấy người mình thích

 • Bạn thấy mình nói chuyện với người mình thích: nếu bạn nhìn thấy mình và người ấy nói chuyện một cách tự nhiên, chân thành và cởi mở thì điều đó chứng tỏ rằng bạn thu hút người khác bằng cách nói chuyện của mình. Ở hiện tại, nếu bạn chưa dám thổ lộ tình cảm với người đó, có thể do bạn chưa mở lòng. Hãy tự tin và cho bản thân mình cơ hội, biết đâu người ấy cũng thích bạn thì sao.
 • Bạn mơ thấy người ấy nắm tay, tỏ tình với bạn: điều này chứng tỏ bạn là người khá tự tin và phóng khoáng. Nếu như thực tế, người ấy chưa có tín hiệu ngầm hay có ý định với bạn. Lời khuyên cho bạn: hãy giành thế chủ động, quan tâm và hỏi han người ấy trước.
 • Bạn mơ thấy người mình thích ở ngay trước mắt và cười với bạn: bạn đơn thuần không chỉ thích mà có thể đã “thương” người ấy mất rồi. Giấc mơ chứng tỏ bạn đang mới bước vào giai đoạn yêu đó. Hình ảnh của họ khiến bạn rung động và hạnh phúc khi nhớ về.

Bạn mơ thấy người cũ

 • Bạn mơ thấy người mình từng thích: trong tiềm thức, đôi lúc những ký ức xưa của bạn với người cũ chợt hiện về, bạn cảm thấy day dứt. Những ký ức đó khiến bạn cảm thấy tình yêu hiện tại có thể đi theo vết xe đổ. Vì thế, bạn hãy tìm hiểu xem điều gì khiến bạn thấy phiền muộn ở tình cũ. Sau đó bạn hãy tìm cách khắc phục nó. Bên cạnh đó, bạn nên vun đắp cho tình yêu hiện tại của mình nữa nhé!

Giải mã giấc mơ – mơ thấy ăn uống

Trong tất cả sở thích của con người thì ăn uống là niềm đam mê bất tận không thể thiếu trong cuộc sống. Việc ăn uống không chỉ giải tỏa những cơn đói mà còn giải tỏa tâm trạng của bản thân. Một số người xem việc ăn uống như là cách để tìm đến an nhiên, bình an trong cuộc sống.

Giải Mã Giấc Mơ Của Bạn (Phần 1) 7
Giải mã bí ẩn những giấc mơ – Mơ thấy mình được ăn uống
 • Nếu bạn mơ thấy mình đang dùng bữa dùng người thân: nếu bạn nhìn thấy đồ ăn thì chứng tỏ rằng trong hiện tại bạn đang có những đòi hỏi và yêu cầu cần được đáp ứng đầy đủ.
 • Bạn mơ thấy mình ăn uống quá no: giấc mơ này chứng tỏ rằng bạn đang thỏa mãn với những gì bạn đang có. Bên cạnh đó, nếu bạn đang cảm thấy mình chán nản và muốn tìm hướng đi mới để khám phá. Bạn hãy phát huy hết khả năng của bạn và cho mình thêm một cơ hội.
 • Bạn mơ thấy mình đã ăn nhưng vẫn còn đói: có thể trong hiện tại bạn đang trải qua thời kỳ khó khăn. Bạn hãy học cách chấp nhận và vượt qua nó nhé!
 • Bạn mơ thấy ăn cơm ở nhà: theo chiêm tinh học thì sắp tới bạn sẽ đón nhận nhiều niềm vui và may mắn. Đặc biệt bạn sẽ nhận nhiều bất ngờ nếu bạn còn độc thân hoặc đã có người thương.
 • Bạn mơ thấy mình ăn uống với bạn bè: tin vui cho bạn là tương lai gần bạn sẽ gặp những thành công nhất định. Phần lớn thành công bạn nhận được từ sự hỗ trợ của bạn bè xung quanh. Đây là giấc mơ đặc biệt nhắc nhở bạn cần trân trọng những người bạn xung quanh mình. Vì rất có thể họ sẽ là một trong những người giúp đỡ bạn đấy!

Lời kết

Thế giới quan của mỗi người đều mang một màu sắc riêng biệt. Mỗi giấc mơ đều mang một ý nghĩa khác nhau đấy, giấc mơ đêm qua của bạn là gì? Hãy comment bên dưới cho Khonemtonghop biết nhé!

Biên tập và tổng hợp: Anh Thư

>>>Xem thêm bài viết : 5 thói quen giúp tăng sức đề kháng mùa dịch

Đánh giá ngay
Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi