Áp lực từ công việc và các vấn đề trong cuộc sống khiến bạn mệt mỏi và cạn dần năng lượng. Do đó việc có một giấc ngủ ngon để phục hồi sức khỏe là một điều rất quan trọng. Cách ngủ ngon giúp bạn phục hồi lại sức khỏe và tinh thần để có một ngày làm việc mới hiệu quả hơn. Không phải ai cũng biết cách ngủ ngon đúng vì để có được giấc ngủ ngon thì trong đó có nhiều yếu tố. Hoạt động sinh hoạt thể dục, giờ giấc và thời gian ngủ. 

Tác dụng của một giấc ngủ ngon và sâu

Không thể phủ nhận vai trò của giấc ngủ đối với sức khỏe của mỗi chúng ta. Nếu không có giấc ngủ ngon thì ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể. Bạn luôn trong trạng thái uể oải. Vì cơ thể chưa được phục hồi. Tinh thần trì trệ thiếu minh mẫn, ảnh hưởng lớn đến hiệu quả làm việc của ngày mới. Vì thế bạn hãy tìm hiểu các nguyên nhân tác động đến giấc ngủ và cách ngủ ngon sao cho khoa học nhất.

cách ngủ ngon

Khi bạn ngủ đủ giấc và sâu, thì hiệu quả với sức khỏe rất rõ ràng. Cơ thể được phục hồi và tinh thần luôn sảng khoái. Bên cạnh đó da của bạn sẽ luôn tươi đẹp bởi trong lúc ngủ sẽ có nhiều chất dinh dưỡng được hình thành và nuôi dưỡng làn da. Khi bạn có được một giấc ngủ ngon thì sẽ phục hồi trí não, giảm một số nguy cơ dẫn đến các bệnh liên quan đí trí não.

>>> Xem thêm:

Bỏ Túi 6 Bí Quyết Giúp Bé Ngủ Ngon

7 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Giấc Ngủ

Có Nên Tập Thể Dục Trước Khi Đi Ngủ

Các tác nhân gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn 

Bất cứ ai cũng cần một giấc ngủ ngon mà không có ngoại lệ. Nhưng với áp lực cuộc sống thì hiện trạng mất ngủ đang rất phổ biến. Chúng ta cần hiểu nguyên nhân để có cách ngủ ngon. Có những nguyên nhân phổ biến gây mất ngủ sau đây mà không phải ai cũng để ý.

cách ngủ ngon

Stress do áp lực cuộc sống: 

Khi bạn phải đối diện quá nhiều áp lực trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày, thức đêm để hoàn thành công việc. Thì việc tìm được một giấc ngủ ngon không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Thời gian sinh hoạt không ổn định: 

Việc sinh hoạt giờ giấc không ổn định làm thay đổi đồng hồ sinh học trong cơ thể nó cũng là nguyên nhân làm bạn mất ngủ. Hoặc ngủ không ngon giấc.

Một số bệnh lý liên quan đến sức khỏe: 

Đây cũng là lý do gây ra hiện tượng mất ngủ.

Những tác động khách quan từ bên ngoài: 

Không gian ngủ không thích hợp. Tiếng ồn, phòng ngủ quá tối hoặc quá sáng. Vị trí ngủ tạo cảm giác không thoải mái, nệm chăn gối lộn xộn, quá cứng hoặc quá mềm.

Cách ngủ ngon khoa học

Dựa trên một số phân tích nguyên nhân mất ngủ trên chúng ta có thể tìm ra phương án khắc phục để tìm được giấc ngủ ngon cho bản thân.

Cách ngủ ngon hiệu quả nhất là đi ngủ đúng giờ

Việc đi ngủ đúng giờ và lặp lại thường xuyên giúp cơ thể có được thói quen sinh hoạt và dễ dàng đưa bạn vào giấc ngủ. Theo các nghiên cứu khoa học khuyến cáo nên đi ngủ trước 10h tối và thức dậy khoảng từ 5h đến 6h sáng. Đây là khoảng thời gian tốt nhất cho cơ thể nghỉ ngơi và phục hồi. Khi bạn duy trì được nhịp độ như vậy thì sức khỏe và tinh thần của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Không sử dụng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ

Hiện nay, mỗi người chúng ta ai cũng có một thiết bị điện tử thông minh. Nên thói quen sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ đã trở nên phổ biến. Nhưng vô tình những cảm xúc tác động trong quá trình sử dụng trước khi đi ngủ gây ra tình trạng mất ngủ và khó có được giấc ngủ sâu. Các nhà khoa học cũng khuyến cáo nên tắt các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ khoảng nửa tiếng đồng hồ.

Không sử dụng chất kích thích

Tác hại của chất kích thích là rõ ràng, hầu như ai cũng biết. Nó không những tác động đến giấc ngủ mà còn tác động trực tiếp đến sức khỏe của con người. Việc bạn muốn có giấc ngủ ngon thì không sử dụng bất kỳ chất kích thích nào là điều hiển nhiên.

Không gian ngủ và giường ngủ 

Đây là điều quan trọng nhất khi bạn đã khắc phục những tác nhân bên trên. Chúng ta khó có thể ngủ ngon khi không gian ngủ có quá nhiều thứ tác động, tiếng ồn, ánh sáng, quá tối… và đặc biệt chiếc giường với chăn ga gối đệm phù hợp là điều cần chuẩn bị thật kỹ càng.

cách ngủ ngon

Giường phải đủ rộng, phù hợp với không gian ngủ và đặt ở vị trí phù hợp tạo cảm giác thoải mái và an tâm cho người ngủ.

Một chiếc nêm quá cứng, hoặc quá mềm không đáp ứng được khả năng nâng đỡ cơ thể, giúp máu huyết lưu thông. Thì khi thức dậy cảm giác uể oải là điều khó tránh khỏi. Không nên tiết tiền khi chọn cho mình chiếc đệm phù hợp, tối thiểu từ 2 triệu trở lên.

Chiếc đệm chất lượng được sản xuất bởi nhà sản xuất và cung cấp uy tín là một trong những yếu tố quan trọng góp phần cho bạn có được thời gian nghỉ ngơi và giấc ngủ ngon nhất. Trên một chiếc giường chắc chắn vững chãi thoải mái, cùng với chiếc đệm tốt sẽ là điều tuyệt vời dành cho cơ thể. Cơ thể bạn xứng đáng với điều đó.

Dựa trên những ý kiến trên bạn hãy kiểm tra lại xem những yếu tố nào ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Nếu bạn cần một chiếc giường ưng ý hay thay đổi chiếc đệm phù hợp và các phụ kiện kèm theo. Bạn có thể đến khonemtonghop.comĐể được tư vấn và lựa chọn hoặc liên hệ Hotline : 1900 88 66 70.

Đánh giá ngay
Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi