Vệ sinh nệm Liên Á có dễ dàng không? Sau một thời gian sử dụng nệm Liên Á, bạn muốn vệ sinh lại nệm Liên Á cho sạch sẽ thơm tho. Bạn đang lúng túng không biết bắt đầu công việc vệ sinh từ đâu? Có nhiều người bận rộn với công việc sẽ lựa chọn gọi cho dịch vụ để làm công việc này. Nhưng bạn có thời gian rãnh hay là muốn dành ngày cuối tuần để tự vệ sinh lại chiếc nệm của mình. Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu các bước khi vệ sinh nệm Liên Á như thế nào nhé.

Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Nệm Liên Á Tại Nhà Đơn Giản
Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Nệm Liên Á Tại Nhà Đơn Giản

1. Các bước để vệ sinh nệm Liên Á

1.1. Chọn thời điểm để bắt đầu vệ sinh nệm phù hợp

Cái này quan trọng nha, bạn cần chọn ngày nắng to hoặc không mây âm u nhé. Vì thời tiết có mây mù hoặc mưa thì độ ẩm cao. Khi phơi nệm sẽ không khô thoáng gây ra tình trạng ẩm mốc là môi trường cho vi khuẩn phát triển. Sau khi vệ sinh không sạch mà vi khuẩn phát triển thì là điều vô cùng tệ nhé.

Chọn thời điểm để bắt đầu vệ sinh nệm phù hợp
Chọn thời điểm để bắt đầu vệ sinh nệm phù hợp

1.2. Thực hiện vệ sinh nệm Liên Á

 • Bạn tháo tất cả ra và đem đi giặt thật sạch. Lưu ý nên giặt tay đối với hộ gia đình và dùng máy chuyên dụng nếu bạn giặt với số lượng lớn nhé. Vỏ gối tiếp xúc nhiều với cơ thể nên sẽ mau bẩn hơn và dễ dàng giặt rửa. Bạn nên có kế hoạch vệ sinh thường xuyên. Theo mình là một lần một tuần là ít nhất.
 • Đối với ga hay drap bạn tháo ra. Giặt bằng nước lạnh hoặc nước ấm. Sau đó đem đi phơi thật khô. Có thể dùng thêm các loại nước xả vải để giúp vải mềm và thơm hơn khi bạn đem vào sử dụng nhé. Chú ý tránh phơi trực tiếp dưới nắng gắt vì rất dễ bay màu và không tốt.
 • Tiếp theo là phần quan trọng mà bạn cần quan tâm đó là vệ sinh nệm. Hãy đem nệm liên á ra vị trí rộng rãi. Sau đó dùng máy hút sạch các bụi bám trên nệm. Bên cạnh đó có thể có một số vết bẩn thấm vào nệm thì bạn dùng các chất tẩy rửa nhẹ. Sau đó dùng khăn lau. Chú ý khi lau gọn gàng tại vết bẩn tránh tình trạng vết bẩn bi lan ra phần xung quanh nhé.

Vệ sinh nệm Liên Á
Vệ sinh nệm Liên Á

2. Một số lưu ý khi vệ sinh nệm Liên Á

 • Một số chất tẩy rửa bạn có thể dùng trong quá trình vệ sinh nệm Liên Á như oxy già, cồn ý tế hoặc bằng soda dạng bột, bột phấn rôm.
 • Phơi nệm Liên Á tại nơi thoáng mát. Tránh phơi trực tiếp dưới nắng có nhiệt độ cao sẽ tác động lên chất liệu ảnh hưởng đến độ đàn hồi cũng như độ bền của nệm. Mẹo nhỏ cho bạn là có thể dùng quạt để giúp việc hong khô nhanh hơn. Không cần thời gian quá dài đâu. Chỉ cần từ 2 đến 3 tiếng là có thể đem vào sử dụng lại được rồi.
 • Bạn nên sử dụng ít nhất hai bộ chăn, ga, gối vừa giúp bạn dễ dàng thay đổi và vệ sinh. Vừa tạo được cảm giác tươi mới khi có sự thay đổi. Tránh sinh ra cảm giác nhàm chán. Vì phòng ngủ là nơi quan trọng cho việc phục hồi sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần nhé.

3. Chú ý trong quá trình sử dụng nệm Liên Á

Nếu bạn bảo quản đúng cách thì quá trình vệ sinh nệm sẽ vô cùng nhẹ nhàng. Nếu không thì sẽ ngược lại và ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của nệm. Sau đây là một số chú ý bạn tham khảo nhé.

Chú ý trong quá trình sử dụng nệm Liên Á
Chú ý trong quá trình sử dụng nệm Liên Á

 • Hãy giữ chăn ga gối nệm luôn sạch sẽ trong quá trình sử dụng. Tránh các tác động mạnh ảnh hưởng đến nệm. Giữ môi trường phòng ngủ sạch sẽ tránh bụi từ bên ngoài bám vào.
 • Không để thức ăn hoặc các đồ dễ gây bẩn dính trên nệm.
 • Nếu bạn có máy hút bụi tại nhà thì có thể vệ sinh nhẹ hàng ngày hút các bụi bám trên bề mặt.
 • Tránh lên giường khi cơ thể dính bẩn. Có lẽ điều này thường xuyên xảy ra khi có trẻ em.
 • Việc giặt vỏ gối và chăn có kế hoạch và thực hiện đúng thì sẽ giúp nệm của bạn sạch lâu hơn và độ bền tốt hơn.
 • Nếu có thể bạn hãy trang bị cho mình một máy lọc không khí để giúp việc lọc bụi cũng như vi khuẩn. Giữ căn phòng có môi trường trong lành nhất.
 • Khi không sử dụng chăn ga gối nệm bạn nên vệ sinh sạch sẽ và dùng túi nilon hoặc túi hút chân không để cất giữ và bảo quản.
 • Ngoài ra có thể dùng các loại nước hoa có mùi hương dễ chịu và nhẹ nhàng để giúp chiếc nệm thơm hơn và cảm giác thoải mái hơn khi bạn sử dụng nhé.

Xem thêm: Nệm cao su Liên Á

Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hình dung được quá trình vệ sinh nệm Liên Á và tự tin hơn để bắt đầu công việc này tại nhà. Ngoài ra thì quá trình bảo quản giữ vệ sinh đúng cách trong quá trình sử dụng cũng vô cùng quan trọng mà bạn cần chú ý. Bên cạnh đó hãy trang bị cho mình chiếc nệm Liên Á chính hãng và chất lượng. Hãy đến với khonemtonghop.com để chọn cho mình chiếc nệm phù hợp nhất và chất lượng tốt nhé.

Đánh giá ngay
Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi