Hiện nay, vải kháng cháy luôn được nhiều khách hàng quan tâm sử dụng rộng rãi, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất nệm. Việc phòng chống cháy nổ hiện nay lại ngày càng quan trọng hiện nay. Vì vậy, sử dụng vải sợi thủy tinh kháng cháy được xem là phương pháp an toàn, bảo vệ con người tránh khỏi những nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn xảy ra.

Vậy vải sợi thủy tinh kháng cháy là gì? Loại vải này mang những ưu điểm gì và ứng dụng như thế nào? Những thông tin ngay sau đây của Kho Nệm Tổng Hợp sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn nhé!

Vải sợi thủy tinh kháng cháy là gì? Ưu điểm và ứng dụng trong thực tế
Vải sợi thủy tinh kháng cháy là gì? Ưu điểm và ứng dụng trong thực tế

Vải sợi thủy tinh kháng cháy là gì?

Chắc hẳn hiện nay có không ít người dùng thắc mắc vải sợi thủy tinh kháng cháy là gì? Vải sợi thủy tinh kháng cháy là chất liệu vải được dệt từ sợi thủy tinh có độ bền chặt và chất lượng cao. Vải có đường kính rất nhỏ, chứa binder liên kết sợi giúp gia tăng sức chống chịu và ngăn ngừa tình trạng oxi hóa.

Vải sợi thủy tinh kháng cháy là gì?
Vải sợi thủy tinh kháng cháy là gì?

Vải sợi thủy tinh kháng cháy được xử lý bề mặt và tăng cường thêm các chất polymer, chất liệu tổng hợp khác, tạo thành sợi thủy tinh gia cường polymer (ERP) hoặc thủy tinh gia cường plastic (GRP) nâng cao độ chắc chắn của bề mặt vải.

Ngoài ra, loại vải này còn chống chịu được mức nhiệt độ đến 550 độ C nhờ được phủ lớp keo chống cháy trên bề mặt, nên có đặc tính kháng cháy tốt và bền bỉ hơn so với nhiều loại vải khác hiện nay.

Tính chất của vải sợi thủy tinh kháng cháy

 • Khả năng đàn hồi thấp
 • Độ dẻo dai cao
 • Khó bị mục nát sau một thời gian dài sử dụng
 • Không bị thấm nước
 • Kháng cháy tốt: vải sợi thủy tinh kháng cháy góp phần ngăn ngừa hiệu ứng cháy lan, không sản sinh khói, không tạo mùi độc hại cũng như những chất thải gây hại đến sức khỏe con người khi tiếp xúc với lửa.
 • Bền bỉ khi tiếp xúc với các loại axit
 • Khả năng cách âm tốt
 • Cách nhiệt hiệu quả: Vải sợi thủy tinh kháng cháy có khả năng dẫn nhiệt kém nên hoàn toàn phù hợp cho mục đích cách nhiệt.
 • Cách điện tốt: Vải sợi thủy tinh kháng cháy có khả năng cách điện tốt, ngay cả ở độ dày mỏng khác nhau
 • Độ bền cao
Vải sợi thủy tinh kháng cháy bền bỉ và chịu nhiệt tốt
Vải sợi thủy tinh kháng cháy bền bỉ và chịu nhiệt tốt

Ưu điểm của vải sợi thủy tinh kháng cháy

Vải sợi thủy tinh kháng cháy là gì đã được chúng tôi giải đáp qua những thông tin trên đây. Loại vải này ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

Khả năng kháng cháy tốt

Vải sợi thuỷ tinh kháng cháy là loại vải có đặc tính mềm mại, mịn màng và không gây kích ứng da người dùng. Vì vậy, vải sợi thủy tinh thường dùng để may các nếp gấp, băng chống cháy, bạt phủ chống cháy,… sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Với đặc tính nổi bật này, vải sợi thủy tinh kháng cháy cũng được sử dụng nhiều trong những công trình chứa dây dẫn điện.

Vải sợi thủy tinh kháng cháy tốt
Vải sợi thủy tinh kháng cháy tốt

Vải thủy tinh kháng cháy chống thấm vượt trội nên thường được dùng kết hợp với chất chống thấm lỏng, dùng ở những vị trí như tường, trần, mái nhà,…. Lưới thủy tinh còn có khả năng chống nước nên sử dụng được trong nhiều không gian và nhiều điều kiện thời tiết.

Vải sợi thủy tinh kháng cháy cách nhiệt hiệu quả

Ngoài khả năng chống cháy và chống thấm tốt, vải sợi thủy tinh còn sở hữu đặc tính cách nhiệt vượt trội hơn hẳn so với nhiều loại vải trên thị trường hiện nay. Do vậy, trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, vải có thể cách nhiệt với ngọn lửa, tránh sự lây lan đám cháy và bảo vệ con người hiệu quả khỏi những tác động từ khói lửa gây hại.

Vải sợi thủy tinh kháng cháy cách nhiệt hiệu quả
Vải sợi thủy tinh kháng cháy cách nhiệt hiệu quả

Nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt về khả năng kháng cháy, nên vải sợi thủy tinh kháng cháy được dùng trong những trường hợp khẩn cấp để cách nhiệt, ngăn chặn sự lây lan ngọn lửa và ngăn lửa bén với những loại vật liệu dễ gây cháy. Nhờ đó, con người và tài sản cũng được bảo vệ tốt trước những tác động nguy hiểm từ đám cháy.

Ứng dụng vải sợi thủy tinh kháng cháy trong thực tế

Một trong những ứng dụng dễ nhận thấy nhất của vải sợi thủy tinh kháng cháy là vải sợi thủy tinh chuyên dùng cho mục đích phòng cháy, chữa cháy trong nhiều không gian, đặc biệt trong các xí nghiệp, nhà máy và sử dụng trong sản xuất nệm ngủ. Sau đây là một số ứng dụng của vải sợi thủy tinh kháng cháy trong thực tế, cụ thể:

 • Sử dụng chế tạo các vật dụng chống cháy như làm quần áo bảo hộ, làm phớt cửa lò, làm chăn chống cháy khẩn cấp,… bảo vệ an toàn cho tính mạng con người và tài sản.
 • Sử dụng để gia cố và tăng sức chịu lực cho tường, thạch cao hoặc sử dụng trong các công trình tương tự.
 • Tăng cường khả năng cường hóa trụ bê tông, sàn bô tông, ống khói,…
 • Sử dụng kết hợp cùng các chất lỏng chống thấm, dùng để chống thấm các vị trí như sàn, mái nhà, tường nhà,…
 • Chống nứt mối tường thạch cao
 • Sử dụng để cách nhiệt cho lò nung, lò hơi, lò nướng, lò thủy tinh,…
 • Sử dụng để chống cháy lan trong công trình chứa nhiều đường dây dẫn điện
Vải sợi thủy tinh kháng cháy được ứng dụng rộng rãi trong thực tế
Vải sợi thủy tinh kháng cháy được ứng dụng rộng rãi trong thực tế

Ứng dụng vải sợi thủy tinh kháng khuẩn trong sản xuất nệm

Vải sợi thủy tinh được xem là phương án khả thi góp phần tăng cường hiệu quả chống cháy, vừa đảm bảo chất lượng bền bỉ. Nệm từ vải sợi thủy tinh có giá thành rẻ, dễ sử dụng, không gây độc hại. Một trong những ứng dụng của vải sợi thủy tinh kháng khuẩn trong lĩnh vực sản xuất nệm chính là sản phẩm nệm cao su thiên nhiên Kim Cương Viplux 7’Zone Massa siêu kháng cháy.

Nệm cao su thiên nhiên Kim Cương Viplux 7’Zone Massa siêu kháng cháy
Nệm cao su thiên nhiên Kim Cương Viplux 7’Zone Massa siêu kháng cháy

Nệm cao su thiên nhiên Kim Cương Viplux 7’Zone Massa siêu kháng cháy có đặc tính chịu nhiệt tốt, hoạt động như một chất cách nhiệt, hấp thụ nhiệt tốt nên điều chỉnh giấc ngủ mát mẻ hơn.

Vật liệu vải sợi thủy tinh có sẵn, sản xuất dễ dàng và có tuổi thọ bền bỉ. So với những loại hóa chất cứng, vải sợi thủy tinh an toàn hơn nhiều, không gây độc hại, không ngấm sâu vào vỏ nệm nên không gây hại cho làn da người dùng.

Báo giá vải sợi thủy tinh kháng cháy mới nhất

Giá thành vải sợi thủy tinh kháng cháy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng sản phẩm, số lượng cần mua, giá trị đơn hàng, địa chỉ phân phối,…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp vải sợi thủy tinh kháng cháy, nếu bạn đã tìm hiểu về dòng sản phẩm này, chắc hẳn sẽ nhận ra được giá bán tại đại lý và nhà phân phối có sự khác nhau.

Thông thường, đại lý sẽ đưa đến khách hàng một bảng giá, dựa trên thương hiệu và sự phát triển của sản phẩm trên thị trường. Vì vậy, bạn nên tìm kiếm địa chỉ cung cấp hàng hóa uy tín, chất lượng. Bạn cũng có thể tham khảo bảng giá của những đơn vị khác trước khi lựa chọn đơn vị mua vải sợi thủy tinh kháng cháy.

Báo giá vải sợi thủy tinh kháng cháy mới nhất
Báo giá vải sợi thủy tinh kháng cháy mới nhất

Chất lượng vải sợi thủy tinh cũng là yếu tố quan trọng quyết định giá thành sản phẩm. Những sản phẩm rõ ràng về nguồn gốc, chất liệu sẽ có mức giá thành cao hơn thị trường. Hơn nữa, với sự đa dạng về màu sắc, mẫu mã vải thủy tinh cũng sẽ có mức giá khác nhau.

Chính vì vậy, để có được báo giá vải sợi thủy tinh kháng cháy cập nhật mới nhất, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với Kho Nệm Tổng Hợp nhé!

Trên đây là những thông tin chi tiết về vải sợi thủy tinh kháng cháy, hi vọng có thể giúp bạn đọc giải đáp câu hỏi vải sợi thủy tinh kháng cháy là gì? Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào về chất liệu vải tiện lợi này, đừng ngần ngại liên hệ với Khonemtonghop.com để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng nhé!

Xem thêm: Vải Nano là gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi