Để hình thành thói quen tự lập cho trẻ ngay từ nhỏ, bé nên được bố trí ngủ ở phòng ngủ riêng. Phòng ngủ dành cho trẻ em cũng cần phải chú ý đến kích thước của các vật dụng nội thất, bao gồm cả kích thước của nệm.

Hiểu được điều này, Kho Nệm Tổng Hợp mời bạn đọc cùng tìm hiểu kích thước nệm trẻ em tiêu chuẩn và phổ biến nhất hiện nay nhé!

Tim hiểu kích thước nệm trẻ em tiêu chuẩn và phổ biến nhất
Tim hiểu kích thước nệm trẻ em tiêu chuẩn và phổ biến nhất

Tầm quan trọng của việc chọn lựa nệm cho trẻ em

Một giấc ngủ ngon chính là yếu tố then chốt đối với sự phát triển cả về thể chất và trí tuệ của trẻ. Các bậc cha mẹ chắc hẳn đã từng trải qua cảm giác lo lắng khi trẻ ngủ quá ít, vì bạn biết rằng trẻ nên được ngủ đủ giấc. Thật vậy, giấc ngủ là vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tất cả những khía cạnh trong đời sống hàng ngày của trẻ, từ tâm trạng, khả năng chú ý đến sức khỏe tổng thể của bé.

Sự phát triển về thể chất sẽ đạt tốc độ tối đa trong thời gian trẻ em ngủ. Theo nhiều chuyên gia về nhi khoa, trẻ em nên đảm bảo giấc ngủ trong khoảng 8-12 giờ mỗi ngày, tùy thuộc vào từng độ tuổi.

Lựa chọn nệm cho trẻ em là vô cùng quan trọng
Lựa chọn nệm cho trẻ em là vô cùng quan trọng

Vì xương của trẻ liên tục phát triển, các khớp và cơ cũng phát triển không ngừng. Khi ngủ, cơ thể của trẻ sẽ chuyển sang trạng thái “sửa chữa”, gắn liền với việc củng cố sự phát triển của cơ và khớp. Điều này là vô cùng cần thiết, vì trẻ em luôn thích vui đùa, leo trèo nghịch ngợm cả ngày. Để trẻ có thể tự dọ vui đùa, phát triển, hãy luôn đảm bảo trẻ ngủ ngon và đủ giấc mỗi đêm.

Trong một nghiên cứu gần đây, trẻ em mới biết đi có thể cao thêm được 1,5cm sau mỗi đêm. Vì vậy, một chiếc đệm chất lượng, có khả năng nâng đỡ và hỗ trợ tốt sẽ là yếu tố cần thiết đối với sự phát triển của trẻ.

Chọn lựa nệm phù hợp giúp trẻ em phát triển nhanh chóng
Chọn lựa nệm phù hợp giúp trẻ em phát triển nhanh chóng

Sử dụng chiếc nệm cũ, có mùi khó chịu, khả năng nâng đỡ bị hạn chế sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và hạn chế sự phát triển tầm vóc của trẻ. Chính vì vậy, Kho Nệm Tổng Hợp tin rằng đây chính là lý do chiếc nệm phù hợp cho bé lại đáng giá hơn rất nhiều so với số tiền mà bố mẹ phải chi trả.

Cách xác định kích thước nệm trẻ em tốt nhất

Xác định kích thước nệm trẻ em tốt nhất
Xác định kích thước nệm trẻ em tốt nhất

Cùng với sự phát triển của khoa học, nệm cũng được sản xuất với nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau. Do vậy, khi chọn lựa nệm cho trẻ em cần phải xem xét nhiều yếu tố, đặc biệt là kích thước nệm trẻ em. Việc xác định kích thước nệm trẻ em sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như:

Tuổi của trẻ

Chọn lựa kích thước nệm trẻ em theo độ tuổi của trẻ
Chọn lựa kích thước nệm trẻ em theo độ tuổi của trẻ

Tuổi của trẻ em chính là yếu tố quan trọng quyết định kích thước nệm mà bạn cần mua. Trong quá trình phát triển về thể chất, nhu cầu sử dụng nệm của trẻ cũng sẽ có sự thay đổi theo thời gian.

Không gian phòng ngủ

Chọn lựa kích thước nệm trẻ em theo không gian phòng ngủ
Chọn lựa kích thước nệm trẻ em theo không gian phòng ngủ

Diện tích phòng ngủ cũng là yếu tố quyết định đến việc chọn lựa kích thước nệm trẻ em phù hợp, thậm chí có thể loại trừ một số loại nệm. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đo đạc và có được chính xác số đo phòng ngủ em bé trước khi lựa chọn nệm cho phòng ngủ. Vì nếu chọn nệm có kích thước quá nhỏ so với phòng sẽ làm mất cân đối không gian, lại không đáp ứng tốt nhu cầu nằm của trẻ. Còn nếu nệm có kích thước quá lớn so với phòng ngủ sẽ tạo cảm giác chật chội và lãng phí không gian.

Kích thước nệm trẻ em mới biết đi

Như đã đề cập, trẻ em sẽ có khả năng phát triển vượt trội trong khoảng từ 1 – 6 tuổi. Do vậy, bạn cần phải thay đổi nệm mới cho trẻ sau một vài năm. Hãy ghi nhớ điều này để có kế hoạch mua giường và nệm phù hợp cho trẻ.

Kích thước nệm cho trẻ em mới biết đi
Kích thước nệm cho trẻ em mới biết đi

Nếu bạn đang lựa chọn nệm cho trẻ em mới biết đi, cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Giường cho trẻ em mới biết đi thường nhỏ hơn so với kích thước giường đơn tiêu chuẩn. Do vậy, nệm cho trẻ em mới biết đi cũng có kích thước nhỏ, thông thường có chiều dài là 140cm, chiều rộng từ là 70cm, cùng với kích thước của nệm cũi. Vì vậy, nếu trẻ chuyển từ nệm cũi sang, bạn cũng không cần phải mua tấm nệm mới.
  • Độ dày nệm dùng cho trẻ em mới biết đi cũng thấp hơn so với nệm đơn, vì trẻ thường có khả năng nằm sấp vào ban đêm.
  • Một số mẫu nệm cho trẻ em mới biết đi có thể đặt trực tiếp lên sàn nhà, sử dụng mẫu nệm này sẽ giúp khuyến khích tính độc lập của trẻ thông qua hoạt động học tập và vui chơi.

Kích thước nệm trẻ em lớn hơn

Kích thước nệm cho trẻ em lớn hơn
Kích thước nệm cho trẻ em lớn hơn

Dù bạn lựa chọn cho trẻ chuyển từ ngủ giường cũi sang giường đơn, hay chuyển từ giường cho trẻ mới biết đi sang giường đơn, thì giường đơn cũng là loại giường phổ biến nhất dùng cho trẻ em. Bạn có thể chọn lựa kích thước nệm trẻ em cho giường đơn theo những tiêu chí sau đây:

  • Kích thước giường đơn theo tiêu chuẩn UK thường là 200 x 99cm, do vậy, kích thước nệm tiêu chuẩn cho giường đơn sẽ là 190 x 90cm.
  • Kích thước giường đơn theo tiêu chuẩn EU thường là 212 x 102cm, nên kích thước nệm tiêu chuẩn cho loại giường đơn này là 200 x 90cm.
  • Giường đơn thường có độ cao hơn so với giường dành cho trẻ em mới biết đi. Nếu bạn đang xem xét sử dụng giường đơn cho trẻ, có thể cân nhắc trang bị thêm thanh bảo vệ giường để đảm bảo trẻ em sẽ quen với việc sử dụng chiếc giường cao và lớn hơn.

Kích thước nệm trẻ em cho thanh thiếu niên

Trong quá trình trẻ phát triển, sẽ đến lúc chiếc giường đơn không còn đủ lớn để đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi của trẻ, đặc biệt khi phát triển đến độ tuổi thanh thiếu niên. Nếu bạn đang xem xét sử dụng những chiếc giường đôi nhỏ hoặc giường đôi, thì nên cân nhắc một số phương án sau đây:

Kích thước nệm cho giường đôi nhỏ

  • Kích thước của giường đôi nhỏ theo tiêu chuẩn UK thường là 198 x 128cm, vì vậy, yêu cầu kích thước nệm trẻ em cho giường đôi nhỏ theo tiêu chuẩn này là 190 x 120cm.
  • Kích thước của giường đôi nhỏ theo tiêu chuẩn EU thường là 208 x 128 cm, nên kích thước nệm yêu cầu cho loại giường này thường là 200 x 120cm.
Kích thước nệm trẻ em cho thanh thiếu niên
Kích thước nệm trẻ em cho thanh thiếu niên

Kích thước nệm cho giường đôi

  • Kích thước của giường đôi theo tiêu chuẩn UK thường là 200 x 145 cm, vì vậy, yêu cầu kích thước nệm trẻ em đối với giường tiêu chuẩn này là 190 x 135cm.
  • Kích thước của giường đôi theo tiêu chuẩn EU thường là 210 x 148cm, nên thường yêu cầu kích thước nệm là 200 x 140cm.

Mua nệm trẻ em ở đâu chất lượng, giá rẻ?

Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp nệm trẻ em chất lượng, giá rẻ? Bạn lo ngại khi trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm giả, kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ? Vậy thì đừng lo lắng, hãy đến ngay với cửa hàng Kho Nệm Tổng Hợp.

Mua nệm trẻ em ở đâu chất lượng, giá rẻ?
Mua nệm trẻ em ở đâu chất lượng, giá rẻ?

Khonemtonghop.com là đơn vị chuyên nhập khẩu, cung cấp đa dạng các sản phẩm chăn ga gối nệm, đặc biệt là các sản phẩm nệm cho trẻ em. Sản phẩm được chúng tôi phân phối luôn đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc, chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, và được phân phối đến tay người tiêu dùng với mức giá thành hợp lý. Vì vậy, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua nệm trẻ em nhé!

Xem thêm: Bí quyết chọn kích thước nệm cho 2 người nằm phù hợp chuẩn nhất

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi