So sánh nệm Foam và nệm cao su non có điểm gì khác và giống nhau?Hãy cùng Kho Nệm Tổng Hợp tìm hiểu đáp án chi tiết qua nội dung bài viết ngay bên dưới đây nhé!

So sánh nệm Foam và nệm cao su non
So sánh nệm Foam và nệm cao su non

Nệm foam và nệm cao su non có thể khiến bạn bối rối mỗi khi lựa chọn nệm. Trên thực tế, giữa hai sản phẩm này có khá nhiều điểm khác biệt và sự phù hợp phù hợp tùy thuộc vào nhu cầu ngủ của bạn. Đệm foam đang ngày càng trở nên phổ biến sau đệm lò xo và đệm cao su do mang lại nhiều lợi ích. Trên thực tế, mỗi loại vật liệu đều có những đặc tính riêng. Giấc ngủ sâu nhất, thoải mái nhất phụ thuộc vào việc tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và phong cách ngủ của bạn.

Chuyên mục hôm nay Kho Nệm Tổng Hợp xin so sánh nệm foam và nệm cao su non. Đây là hai dòng sản phẩm có tỷ lệ nhầm lẫn cao nhất vì thế cần được giải đáp các thắc nhiều nhất. Và nếu quý khách cũng thế thì hãy xem qua bài viết sau đây.

Nệm foam là gì?

Nệm foam là gì?
Nệm foam là gì?

Là lại nệm mút truyền thống là dòng sản phẩm sử dụng chủ yếu thành phần Polyurethane. Polyurethane mật độ thấp được nhiều nhà sản xuất ưa thích làm lớp trên cùng của một chiếc nệm êm ái. Sự thoải mái của polyurethane không tồn tại lâu, nhưng ấn tượng đầu tiên là khá tốt. Polyurethane mật độ cao thường được sử dụng để tạo lõi hỗ trợ mềm, đàn hồi cao. Nó cũng đã được chứng minh là ôm sát cơ thể hiệu quả hơn so với phiên bản mật độ thấp.

Độ bền của polyurethane phụ thuộc vào mật độ của nệm. Sản phẩm mật độ thấp có dấu hiệu hao mòn sau 1-2 năm sử dụng. Do tỷ lệ polyurethane cao, nệm có thể được sử dụng trong nhiều năm mà không thay đổi khả năng hỗ trợ. 

Ưu điểm của nệm foam truyền thống

 • Giá thấp
 • Chia cho độ cứng
 • Chăm sóc dễ dàng

Hạn chế của Nệm foam truyền thống

 • Không bền như các biến thể của nó
 • Không chặn hoàn toàn chuyển động
 • không cung cấp hỗ trợ 5 vùng cơ thể chính xác

Nệm cao su non là gì?

Nệm cao su non là một sản phẩm có giá trị hơn so với thiết kế bọt polyurethane. Trên thực tế, bọt này là một vật liệu linh hoạt, được phát triển và nghiên cứu bởi NASA. Ở Việt Nam sẽ thường được gọi là Cao su non. Vì lý do này, người tiêu dùng thường lầm tưởng rằng nó được làm từ cao su tự nhiên. 

Bọt polyurethane rất tốt trong việc hấp thụ và phân phối áp lực. Nó linh hoạt và có thể tạo khuôn để mang lại bề mặt lý tưởng cho phong cách và cơ thể của bạn khi bạn ngủ. Điều này giúp loại bỏ sự khập khiễng, giữ cho cột sống thẳng hàng và hầu như loại bỏ tình trạng tê ở vai và lưng dưới đối với những người ngủ nghiêng.

Nệm cao su non
Nệm cao su non

Tuy nhiên, bản thân bọt polyurethane không thể cung cấp hỗ trợ đầy đủ và thậm chí có thể dẫn đến ngâm nước trong một số trường hợp. Đế của nệm cao su non thường được làm bằng vật liệu cứng hơn, chẳng hạn như bọt HD, để giữ cho đệm chắc chắn và giảm áp lực. Bọt này cũng liên quan chặt chẽ với polyurethan về thành phần. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất hóa học khác để đạt được độ dẻo ấn tượng. Đây là điều khiến bọt có đặc tính có xu hướng giữ lại dấu vân tay của bạn trong vài giây sau khi bạn nhấn vào. 

Ưu điểm của nệm cao su non

 • Phù hợp với hình dáng cơ thê
 • Phân phối áp lực đồng đều và hiệu quả
 • Cách ly chuyển động tuyệt vời

Nhược điểm của nệm memory foam

 • Giá cao đến rất cao
 • Có thể có mùi hóa chất

So sánh nệm foam và nệm cao su non có gì khác biệt?

Khả năng hỗ trợ

Nhiều nhà sản xuất có xu hướng sử dụng bọt polyurethane làm lớp trên cùng của các sản phẩm lò xo của họ. Gần đây, một số nhà bán lẻ nệm đã bắt đầu sử dụng chúng làm thành phần chính trong lõi nệm vì bọt polyurethane khá rẻ. Ngoài ra, nó có thể cuộn và nén dễ dàng, tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Tuy nhiên, nệm foam không phải là lời khuyên của các chuyên gia khi chọn nệm có khả năng hỗ trợ tốt. Trên thực tế, chất liệu này tuy có thể mang đến sự mềm mại nhưng lại không có khả năng phân bổ áp lực chính xác như nệm cao su non hay nệm cao su thiên nhiên. Ngoài ra, bọt polyurethane có xu hướng co lại nhanh hơn khi có áp suất. Nói cách khác, ngủ trên bọt polyurethane không mang lại nhiều thoải mái.

Cao su non thì ngược lại. Tính linh hoạt và đặc tính hỗ trợ của mút hoạt tính cho phép bạn nhắm mục tiêu chính xác vào các khu vực tích tụ lực và các điểm thường gây đau khi nằm. Trên thực tế, đệm mút hoạt tính có thể định hình cơ thể bạn và giữ cho cột sống của bạn ở trạng thái lý tưởng. Nó cung cấp hiệu quả giảm đau tuyệt vời.

Sự thoáng mát

Nệm foam truyền thống – Mút Polyurethane thường có cấu trúc ô kín và có xu hướng nóng lên khi tiếp xúc với cơ thể. Đây là nhược điểm chính của đệm mút polyurethane vì nó thường dẫn đến đổ mồ hôi.

Cao su non ban đầu cũng hấp thụ nhiệt và mềm ra khi nóng lên. Điều này có nghĩa là bạn ngủ càng lâu, bạn càng chìm sâu vào đệm và càng cảm thấy áp lực. Tuy nhiên, các phiên bản mới nhất của nệm cao su non hiện nay được thiết kế để giảm nhiệt. Hầu hết các loại nệm ngày nay đều có cấu trúc bọt mở giúp cải thiện luồng không khí và cho phép đệm thở đúng cách. Điều này cho phép các sản phẩm nệm cao su non hiện đại cũng được sử dụng vào mùa hè.

Để có cái nhìn cụ thể và chính xác nhất, chúng tôi khuyên bạn nên trải nghiệm trực tiếp sản phẩm. Tại Kho Nệm Tổng Hợp cung cấp nhiều mẫu mã đa dạng nệm để so sánh. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)
Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi