Đệm bông ép mang thiết kế dạng gấp 2 hoặc gấp 3 vô cùng tiện lợi khi sử dụng, bảo quản và di chuyển. Chính vì vậy, dòng nệm này ngày càng nhận được nhiều sự ưa chuộng của người tiêu dùng.

Không chỉ được đặt trên giường, đệm bông ép còn có thể sử dụng trực tiếp trên sàn nhà hoặc bất kỳ vị trí nào, ngay cả những nơi có diện tích nhỏ hẹp. Vậy nên nằm đệm bao ép dày bao nhiêu là phù hợp để đảm bảo độ bền, chất lượng nệm và tốt cho sức khỏe người dùng? Bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những kích thước phổ biến của đệm bông ép và giải đáp câu hỏi nên nằm đệm bông ép dày bao nhiêu là phù hợp nhé!

Nên nằm đệm bông ép dày bao nhiêu là phù hợp?
Nên nằm đệm bông ép dày bao nhiêu là phù hợp?

Đặc trưng của đệm bông ép

  • Đệm bông ép được sản xuất từ sợi bông xơ tinh khiết, có khả năng kháng khuẩn vượt trội, rất an toàn với làn da và sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt, đệm được sản xuất bằng công nghệ ép cách nhiệt tiên tiến, đảm bảo độ thông thoáng, không gây tình trạng bí bách khó chịu, phù hợp sử dụng trong nhiều điều kiện thời tiết.
  • Đệm có bề mặt cứng và đàn hồi phù hợp, nâng đỡ cơ thể tốt, không gây tình trạng xẹp lún, nên khung xương người nằm luôn được giữ ở tư thế thẳng từ nhiên. Đặc điểm này cũng giúp quá trình tuần hoàn màu diễn ra hiệu quả.
  • Kết cấu nệm dạng gấp 2 hoặc gấp 3 cũng rất tiện lợi khi di chuyển, cất giữ và sử dụng. Áo nệm có thể tháo rời dễ dàng khỏi ruột đệm, nên việc vệ sinh cũng diễn ra nhanh chóng.
  • Đệm có độ bền cao, không bị xẹp lún hay trũng võng trong thời gian dài sử dụng.

Nên nằm đệm bông ép dày bao nhiêu là phù hợp?

Nên nằm đệm bông ép dày bao nhiêu là phù hợp?
Nên nằm đệm bông ép dày bao nhiêu là phù hợp?

Để trả lời câu hỏi nên nằm đệm bông ép dày bao nhiêu?, trước hết mời bạn đọc cùng tham khảo những kích thước tiêu chuẩn của đệm bông ép. Chọn lựa đệm có độ dày phù hợp sẽ giúp đảm bảo chất lượng giấc ngủ và quyết định đến mỹ quan của phòng ngủ.

Đệm bông ép dày 5cm

Đệm bông ép dày 5cm
Đệm bông ép dày 5cm
  • Nếu bạn cần sử dụng một chiếc đệm trải sàn thì độ dày 5cm sẽ là phù hợp. Sử dụng đệm bông ép dày 5cm, bạn sẽ có thể dễ dàng gấp gọn đệm khi di chuyển và bảo quản.
  • Đệm bông ép dày 5cm cũng có thể sử dụng cho những chiếc giường phẳng hoặc dát giường nông.
  • Nếu độ cao từ mặt sàn đến dát giường là từ 50cm trở lên, bạn nên sử dụng đệm bông ép dày 5cm để bảo đảm mặt giường không quá cao làm mất tính cân đối khi phủ ga trải giường. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho những gia đình có trẻ nhỏ.
  • Đây cũng là loại đệm có trọng lượng nhẹ và giá thành vô cùng phải chăng.
  • Nếu bạn chỉ cần 1 chiếc đệm trải sàn thì đệm 5cm là phù hợp. Với đệm bông ép 5cm bạn có thể gấp gọn dễ dàng di chuyển hay dễ dàng tách rời để vệ sinh.
  • Những chiếc giường phẳng hay dát giường nông ( 1 đến 2cm) bạn có thể sử dụng loại đệm 5cm.

Đệm bông ép dày 9cm

Với những loại giường ngủ có độ cao từ dát giường đến mặt đất từ 35cm đến 45cm, đệm bông ép dày 9cm là lựa chọn phù hợp. Điều này sẽ đảm bảo độ êm ái, và không làm mất tính cân đối của giường ngủ.

Đệm bông ép dày 9cm
Đệm bông ép dày 9cm

Đệm bông ép dày 15cm và 18cm trở lên

Về nguyên lý kỹ thuật, những mẫu nệm dày từ 9cm trở lên đã phát huy tốt nhất những ưu điểm của đệm bông ép. Tuy nhiên, nếu chiếc giường của bạn mang thiết kế thấp, độ cao từ mặt đất đến dát giường khoảng 25cm đến 35cm thì nên chọn lựa đệm bông ép có độ dày từ 15cm đến 18cm. Đặc biệt, với những người ưa chuộng sử dụng loại ga phủ thì chọn lựa đệm cao sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ, vì phần rũ của ga phủ thường dài khoảng 40cm.

Đệm bông ép dày 15cm và 18cm trở lên
Đệm bông ép dày 15cm và 18cm trở lên

Do vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, cũng như độ cao giường ngủ mà bạn sẽ xác định được nên nằm đệm bông ép dày bao nhiêu là phù hợp nhé!

Kinh nghiệm lựa chọn đệm bông ép phù hợp

Dựa vào độ tuổi người nằm

Việc xác định độ dày đệm bông ép sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của người nằm. Trẻ em không nên nằm những mẫu đệm quá cao, tốt nhất nên lựa chọn đệm có độ cao khoảng từ 5cm đến dưới 10cm.

Người lớn tuổi thì không nên nằm đệm quá thấp, thông thường độ dày đệm phù hợp cho đối tượng này là khoảng từ 15 – 18cm.

Dựa vào mục đích sử dụng

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian phòng ngủ, người dùng nên xác định chính xác kích thước và độ cao của giường ngủ trước khi mua đệm.

Kinh nghiệm lựa chọn đệm bông ép phù hợp
Kinh nghiệm lựa chọn đệm bông ép phù hợp

Trường hợp bạn chỉ sử dụng đệm để lót trải sàn thì nên chọn lựa những mẫu đệm bông ép có độ dày khoảng từ 10 đến 20cm, để đảm bảo độ cân đối cho không gian phòng ngủ.

Dựa vào trọng lượng của người nằm

Với những người có trọng lượng nhẹ, nên lựa chọn những chiếc đệm bông ép dày khoảng 10 – 15cm để đảm bảo hiệu quả nâng đỡ cơ thể. Chọn lựa đệm quá cao sẽ làm giảm khả năng phân tán áp lực, gây đau lưng khi nằm.

Với những người có trọng lượng nặng, nên chọn loại đệm bông ép có độ dày trên 30cm để đảm bảo khả năng nâng đỡ cơ thể tối ưu.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi