Chúng ta dành 1/3 cuộc đời để ngủ, vì vậy giấc ngủ chất lượng là điều kiện tiên quyết để có một cuộc sống khỏe mạnh. Vì vậy, việc lựa chọn nệm cứng hay mềm phù hợp cần được coi là một quyết định quan trọng. Với sự đa dạng của các lựa chọn nệm trên thị trường hiện nay, chúng tôi biết rằng nhiều người cảm thấy khó khăn để tìm được sản phẩm nệm phù hợp. Trong bài viết này, kho nệm tổng hợp xin phân tích về các thắc mắc như: Nệm cao su cứng là gì? Nên dùng nệm cao su cứng hay mềm và hướng dẫn bạn một số cách để bạn chọn được tấm nệm tốt nhất cho mình. Đừng bỏ lỡ! 

Nệm cao su cứng là gì?

Hiện nay, các loại phổ biến nhất trên thị trường là đệm bông ép, đệm lò xo, đệm cao su và nệm lò xo. Những loại này là một trong những loại nệm cứng. Với các loại này được nhiều người sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. 

Nệm cao su cứng
Nệm cao su cứng

Ruột nệm bên trong được áp suất và cứng ở nhiệt độ đúc của khuôn, dẫn đến độ phẳng tối ưu. Các sản phẩm nệm cao su cứng thường được hình thành bằng cách ép và ép khuôn để tạo ra những tấm nệm chắc chắn, sờ vào cảm thấy cứng, độ lún ít hơn rất nhiều so với nệm mềm. Mặc dù được thiết kế cứng như vậy, những loại nệm cứng này vẫn có tính năng đàn hồi vượt trội và độ mềm mại không đổi tạo ra những lợi ích độc đáo. Đó là lý do tại sao nhiều người thích sử dụng sản phẩm này. 

Xem thêm: Nệm Cao Su Thiên Nhiên

Nên dùng nệm cao su cứng hay mềm?

Để có thể giải đáp thuyết phục cho câu hỏi trên thì chúng ta cần xem qua các ưu nhược điểm cho từng dòng nệm cứng và mềm.

Ưu điểm của nệm cao su cứng 

Nếu bạn không bị đau lưng, bạn nên chọn một tấm nệm cứng thoải mái hơn. Khi bạn ngủ trên bề mặt cứng, xương của bạn hấp thụ phần lớn áp lực cơ thể, giảm thiểu căng thẳng lên cơ, tĩnh mạch và động mạch, cho phép cơ thư giãn và cải thiện lưu lượng máu. 

Ưu điểm của nệm cao su cứng
Ưu điểm của nệm cao su cứng 

Nệm chắc chắn cũng giúp lưng dưới của bạn không bị chảy xệ, đồng thời cho phép oxy và máu lưu thông thuận lợi giữa phần dưới cơ thể và tim của bạn. Phần lưng dưới không bị “lún” vào nệm. Điều này có nghĩa là trọng lượng của bạn được phân bổ đều hơn và không có khu vực nào bạn cảm thấy căng thẳng so với trọng lượng cơ thể tổng thể của bạn. Nệm cứng cũng được khuyến khích cho những người nặng hơn vì nó giúp ngăn họ lún vào nệm.

Nệm chắc chắn là lý tưởng cho những người nằm ngửa. Nệm mang lại bề mặt lưng vững chắc hơn, đều hơn. Ngay cả khi bạn nằm sấp, bạn nên ngủ trên một tấm nệm chắc chắn. 

Nhược điểm của nệm cao su cứng 

Nếu bạn có một số vấn đề về lưng, những bệnh viêm khớp, cong vẹo cột sống hoặc một tấm nệm quá cứng có thể làm cơn đau trầm trọng hơn do các huyệt đạo không được nâng đỡ đúng cách vào thời điểm này. 

Nệm cao su cứng
Nệm cao su cứng 

Lợi ích của nệm mềm 

Nệm mềm thích hợp cho những người ngủ nghiêng vì nó hỗ trợ thoải mái cho vai và lưng dưới. Nệm mềm độ 5-6 phù hợp với cột sống. 

Đối với những người bị đau lưng, các bác sĩ thường khuyên bạn nên nằm trên một tấm nệm cứng, nhưng thống kê cho thấy những người ngủ trên nệm cứng có chất lượng giấc ngủ kém hơn những người ngủ trên nệm mềm. – Nệm đủ mềm để nâng đỡ các đốt sống lưng bị đau nhức. Độ cứng trung bình của nệm là 5-6. Nên sử dụng nệm mềm ngay cả đối với những người có trọng lượng nhẹ để đảm bảo được hỗ trợ đầy đủ. 

Nhược điểm của nệm mềm 

Nệm quá mềm không thích hợp cho người nằm ngửa, người nằm sấp và người thừa cân. Hơn nữa, nệm mềm cũng chưa được đánh giá về khả năng gây thăng hoa tình dục. Nệm có xu hướng mềm dần theo thời gian, vì vậy bạn phải chấp nhận rằng một tấm nệm mềm sẽ chỉ mềm hơn. 

Nhược điểm của nệm mềm
Nhược điểm của nệm mềm 

Để chọn được độ cứng của nệm phù hợp, bạn nên tuân theo hai tiêu chí: tư thế nằm ngủ và thể trạng của bạn. Trừ khi bạn bị đau lưng hoặc nằm ngửa hoặc nằm sấp khi ngủ, hãy nằm xuống một tấm nệm chắc chắn. Mặt khác, nếu bạn ngủ nghiêng hoặc có vấn đề về lưng, có thể bạn sẽ thích một chiếc nệm mềm hơn … nhưng không có gì là tuyệt đối. Chúng tôi khuyến khích bạn thử nghiệm với nệm và đưa ra quyết định phù hợp nhất với bạn.

Từ thông tin trên, các bạn sẽ biết các tính năng và lợi ích của nệm cao su cứng và mềm. Đồng thời, chúng ta cũng biết tác động của những chiếc nệm này đối với sức khỏe của người dùng. Từ đó, bạn có thể thấy những ứng dụng mà các loại nệm cao su mang lại và chọn ra các loại nệm cao su phù hợp với mình. 

Có thể nói, với dòng nệm cao su cứng phù hợp với nhiều nhóm đối tượng khác nhau, hoàn toàn phù hợp với những người bị đau nhức xương khớp, từ trẻ sơ sinh đến người già. Một loạt các sản phẩm có sẵn trên kho nệm tổng hợp để người dùng có thể có những lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm: Nơi bán Nệm Cao Su Chính Hãng Giá Tốt

5/5 - (2 bình chọn)
Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi