Bạn có một chiếc nệm cao su đẹp nhưng nó không vừa với kích thước giường hoặc phòng ngủ của bạn? Bạn muốn cắt nệm cao su của mình theo kích thước mới mong muốn? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng những vật dụng đơn giản nhất để cắt nệm cao su của bạn một cách nhanh chóng. Hãy tin tôi, sau khi đọc xon bài viết này, bạn sẽ hiểu cách cắt nệm cao su rất dễ dàng và không gặp bất kỳ khó khăn hay vướng mắc nào như bạn tưởng tượng.

Hướng dẫn cách cắt nệm cao su
Hướng dẫn cách cắt nệm cao su

Cách cắt nệm cao su đơn giản nhất

Vật dụng cần chuẩn bị

Để đẩy nhanh quá trình cắt nệm cao su, bạn cần chuẩn bị 4 dụng cụ. 

  • Đầu tiên là thước đo centimet, và bạn có thể sử dụng thước dây hoặc thước cuộn tùy thích. Dùng thước này để cắt số lượng kích thước theo yêu cầu. 
  • Thứ hai là một cây bút để đánh dấu. Sau khi đo, thuận tiện để sử dụng các điểm đánh dấu trong quá trình cắt. 
  • Thứ ba là kéo. Kéo được sử dụng để cắt cao su. Chọn kéo lớn, sắc để cắt tốt hơn. 
  • Cuối cùng là keo. Loại keo này dùng để dán nệm cao su. Bạn có thể mua nó tại các trung tâm mua sắm hoặc các nhà cung cấp thiết bị nhỏ lẻ. Keo này cũng có thể thay thế bằng mủ thiên nhiên khi cắt nệm cao su thiên nhiên. 
Cách cắt nệm cao su đơn giản nhất
Cách cắt nệm cao su đơn giản nhất

Cách cắt nệm cao su trong 4 bước đơn giản

Hãy áng chừng kích thước mong muốn của bạn như thế nào sau đó cắt chiều dài và chiều rộng của nệm theo kích thước mới của bạn và làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Cắt bỏ phần viền cao su cũ của đệm. Đường viền nệm này rất cứng, vì vậy đường cắt chậm và cẩn thận sẽ trông rất đẹp. 
  • Bước 2: Cắt bỏ phần thừa theo kích thước bạn mong muốn. Trước khi làm điều này, tôi khuyên bạn nên sử dụng thước kẻ và bút đánh dấu để cắt bỏ phần thừa chính xác hơn. Ví dụ bạn có một tấm nệm cao su thiên nhiên 120cm x 180cm, bạn cắt mép rồi cắt tiếp 18cm x 18cm nữa thì chiều rộng và chiều dài sẽ là 100cm x 160cm, đây chính là kích thước bạn mong muốn mới. 
  • Bước 3: Bôi keo. Sau khi thực hiện xong 2 bước trên, dùng keo dán (hoặc dùng mủ cao su) để dán lại hoàn toàn miếng nệm. Bước này rất quan trọng trong việc xác định độ bền sau này của tấm nệm mới của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo ngâm cả hai mặt hoàn toàn, chỉ khi đó keo mới ăn keo chặt hơn.
  • Bước 4: Dán keo các mép vào nệm cao su. Sau khi bôi keo, dán mép đã cắt trước đó vào mép nệm. Nhớ dán từng mối nối thật kỹ và thật chặt rồi dùng tay ấn nhiều lần cho thật chặt như lúc mới bắt đầu.

Lời khuyên cho bạn:

Hướng dẫn chi tiết cách cắt nệm cao su đơn giản nhất đã được chúng tôi chia sẻ ở trên, chỉ với 2 bước chuẩn bị và thực hiện là bạn đã có thể cắt được chiếc nệm theo kích thước mong muốn rồi phải không nào? 

Sau khi cắt chỉ cần mua một tấm đệm mới có kích thước phù hợp, phủ lên bề mặt đệm và kết hợp với bộ ga gối đồng màu là có ngay một tấm đệm đẹp phải không nào.  Khi bạn mua một tấm nệm thật chất lượng từ chúng tôi, nó sẽ được thiết kế riêng theo nhu cầu của bạn mà không tốn nhiều tiền và công sức để cắt dán nệm. Nệm được cắt bởi những nghệ nhân có nhiều năm kinh nghiệm và óc thẩm mỹ cao. Thật vậy, nếu sử dụng nệm cao su có kích thước và tính thẩm mỹ hoàn hảo phù hợp với nhu cầu của khách hàng thì bạn không cần phải băn khoăn điều gì nữa?

Tại sao nệm cắt xong phải dán lại? 

Mỗi tấm cao su đều có độ bóng, mịn cho độ bền lâu dài, không bị gãy khi sử dụng. Vì vậy, nếu bạn cắt một tấm nệm có kích thước khác, bạn sẽ cần phải dán lại vào tấm nệm để làm cho nó bền hơn.

Nếu bạn chỉ cắt mà không dán vào đệm thì sau vài năm sử dụng chắc chắn đệm sẽ bị lão hóa và gãy ở những chỗ vết cắt đã làm hỏng đệm. 

Tại sao nệm cắt xong phải dán lại? 
Tại sao nệm cắt xong phải dán lại? 

Ngoài ra việc bạn tự cắt và dán vào đệm cũng không còn được bảo hành bởi sản phẩm của nhà sản xuất. Vì vậy, nếu bạn mua đệm mới nhưng giường có kích thước khác và không cần gấp thì bạn cần đợi khoảng 2-3 ngày bên đặt thợ cắt dán để công ty bảo hành sản phẩm cho bạn. Nếu bạn cần sử dụng một chiếc đệm nhỏ hơn để thay thế cho chiếc giường mới to hơn của mình, nhưng chiếc đệm đó vẫn còn mới và sử dụng tốt, và bạn cần thêm những tấm đệm để phù hợp với kích thước giường của mình, hãy liên hệ với chúng tôi. 

Nếu như quý khách không được khéo tay và tự tinh vào tay nghề của mình thì hãy lựa chọn đến dịch vụ cắt dán nệm cao su theo yêu cầu. Với các thợ lành nghề, dày dặn kinh nghiệm sẽ biến những chiếc nệm mà bạn muốn sửa đổi thành những chiếc nệm có kích thước như ý mà không sợ bị biến dạng hay mất đi tính thẩm mỹ của chiếc nệm.

Chúng tôi chúc bạn có một giấc ngủ ngon trên nệm chất lượng và hoàn hảo nhất của mình.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi