Mùi khai từ nước tiểu của trẻ nhỏ bám lại trên nệm có lẽ đã trở thành nỗi ám ảnh của hầu hết các gia đình đang có con nhỏ. Vì chưa tự ý thức được hành động của mình nên việc bé thường xuyên tè dầm là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên, nếu không biết cách xử lí, mùi nước tiểu có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của cả bé và bố mẹ. Không những vậy, vết nước tiểu còn gây nấm mốc, hư hỏng cho nệm của gia đình bạn. Chính vì vậy, Khonemtonghop.com sẽ mách cho các mẹ những bí quyết có thể khử mùi và đánh bay vết ố vàng do nước tiểu của bé để lại trên nệm một cách đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà.

"Xử lý" mùi nước tiểu em bé trên nệm đơn giản tại nhà khu mui nuoc tieu 1

Sử dụng nước và cồn 90o

"Xử lý" mùi nước tiểu em bé trên nệm đơn giản tại nhà Slide1

Chuẩn bị: Cồn + Khăn khô + Phấn rôm

Tiến hành:

Bước 1: Đổ 1 ít nước vào chỗ bé tè trên nệm và nhanh chóng thấm khô bằng khăn khô. Các mẹ nên dùng lực, đè mạnh xuống để vết bẩn cùng với nước thấm vào khăn nhé.

Bước 2: Xịt cồn lên chỗ bị dính nước tiểu và để cho nệm tự khô, hoặc tốt nhất là bật quạt thông gió hay rắc phấn rơm lên chỗ còn ướt để nệm khô và bay mùi nhanh hơn.

Lưu ý: Với những vết nước tiểu lâu ngày, các mẹ nên duy trì cách trên nhiều lần để đẩy hoàn toàn mùi khai và vi khuẩn gây hại ra khỏi nệm.

Sử dụng Baking Soda/phấn rôm

Chuẩn bị: Baking Soda + giấm ăn + máy hút bụi (nếu có) + bình xịt + khăn khô

"Xử lý" mùi nước tiểu em bé trên nệm đơn giản tại nhà bk

Bước 1: Dùng khăn khô thấm bớt nước tiểu trên nệm.

Bước 2: Rắc bột Baking Soda/phấn rôm lên vùng nệm bị dính nước tiểu. Các mẹ nên rắc bột thành nhiều lớp, để bột có thể hút hết nước tiểu từ sâu bên trong nệm.

Bước 3: Sau khi bột Baking Soda/phấn rôm bị thấm ướt, các mẹ hãy dùng máy hút bụi hút bột trên nệm đi, nước tiểu lúc này sẽ cùng với bột bị hút theo ra ngoài.

Bước 4: Để khử hoàn toàn mùi khai, các mẹ có thể xịt giấm ăn lên vết nước tiểu, sau đó để nệm tự khô hoặc bật quạt để hong khô nệm nhanh chóng.

Sử dụng dầu thơm/nước hoa

Chuẩn bị: Dầu thơm/nước hoa + khăn khô

Tiến hành:

Bước 1: Xịt trực tiếp một ít nước hoa/dầu thơm lên vết nước tiểu đã khô, đổ thêm một ít nước và dùng khăn thấm khô ngay sau đó.

Bước 2: Để nệm khô tự nhiên hoặc hong khô nệm bằng quạt điện trước khi bọc drap.

Các mẹ lưu ý, cách này chỉ dành để khử mùi những vết nước tiểu lâu ngày thôi nhé. Vì nếu các bạn xịt trực tiếp nước hoa lên vết nước tiểu còn chưa khô thì mùi sẽ còn kinh khủng hơn đấy.

Dùng drap chống thấm

Ngoài những phương pháp trên, để đảm bảo cho nệm không bị nước tiểu của bé gây hư hỏng, các mẹ có thể sử dụng drap chống thấm dành riêng cho bé. Với cách này, các mẹ có thể yên tâm là giường của mình luôn được khô thoáng và sạch sẽ.

"Xử lý" mùi nước tiểu em bé trên nệm đơn giản tại nhà chong tham

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm Nệm cao su, Nệm Liên Á, Nệm Vạn Thành, Nệm Kim Cương, Nệm Kymdan, Nệm Bông Ép.

Nguồn internet

Biên tập viên: Thu Thảo

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi