Những ngày hè oi bức đang dần đổ bộ trên đất Sài thành, thời tiết nắng nóng làm tăng số lượng gia đình mua máy lạnh nhiều hơn. Bạn có ý định mua máy lạnh hay bạn đang chuẩn bị mua máy lạnh mà phân vân không biết lắp đặt ở vị trí nào thì bạn nên tham khảo bài viết dưới đây, khonemtonghop sẽ giúp bạn giải đáp những khúc mắc trên.

Những lưu ý khi lắp đặt máy lạnh

Tại sao chúng ta cần phải chú ý đến việc lắp đặt máy lạnh? Có hai lý do chính như sau:

Hiệu quả làm mát: nếu lắp đặt đúng vị trí thì luồng hơi lạnh từ máy lạnh sẽ luân chuyển khắp phòng, tạo cảm giác mát mẻ, thoải mái cho người nằm. Còn trường hợp ngược lại sẽ làm cho chiếc máy lạnh làm mát kém hiệu quả.

Sức khỏe người nằm: nếu bạn để luồng gió từ máy lạnh hướng trực tiếp vào cơ thể trong thời gian dài thì rất gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là gây ra các bệnh về phổi và họng của người sử dụng.

Vị trí không nên lắp đặt máy lạnh

Bạn không nên đặt máy lạnh ở bên trái hoặc bên phải cạnh giường bởi vì gió lạnh sẽ làm bạn dễ cảm cúm, nhức đầu và mệt mỏi khi ngủ dậy.

Vị Trí Lắp Máy Lạnh Như Thế Nào Để Hỗ Trợ Sức Khỏe Tốt Nhất 1
Vị trí không nên lắp máy lạnh.

Tránh lắp máy lạnh ở phía trên đầu giường, đây là vị trí dòng khí lạnh thổi trực tiếp vào người nằm, điều đó dễ khiến người nằm bị đau đầu, chóng mặt khi ngồi dậy.

Vị Trí Lắp Máy Lạnh Như Thế Nào Để Hỗ Trợ Sức Khỏe Tốt Nhất 3
Vị trí không nên lắp máy lạnh.

Vị trí nên lắp đặt máy lạnh

Bạn nên lắp đặt máy lạnh ở vị trí cách giường ngủ khoảng 1m để khí lạnh có thể lan tỏa cả phòng, tạo giấc ngủ sâu và nhẹ nhàng cho bạn hơn.

Vị Trí Lắp Máy Lạnh Như Thế Nào Để Hỗ Trợ Sức Khỏe Tốt Nhất 5
Vị trí nên lắp máy lạnh.

Bạn nên lắp máy lạnh ở phía trên cửa ra vào, điều này giúp tiết kiệm không gian của phòng, vừa tạo cảm giác rộng rãi, vừa không ảnh hưởng đến các đồ nội thất sát trần như đèn chùm, quạt trần,…

Vị Trí Lắp Máy Lạnh Như Thế Nào Để Hỗ Trợ Sức Khỏe Tốt Nhất 7
Vị trí nên lắp máy lạnh.

Bạn cũng có thể lắp máy lạnh ở bên trái hoặc bên phải cửa ra vào, vị trí này giúp hạn chế hơi lạnh ảnh hưởng trực tiếp tới người nằm.

Vị Trí Lắp Máy Lạnh Như Thế Nào Để Hỗ Trợ Sức Khỏe Tốt Nhất 9
Vị trí nên lắp máy lạnh.

Lời kết

Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia điện lạnh, vị trí lắp máy lạnh tốt nhất là bên trái, bên phải và phía trên cửa ra vào và hạn chế tối đa lắp máy lạnh sát bên hoặc đối diện giường ngủ. Hy vọng bạn sẽ vận dụng kinh nghiệm trên khi lắp đặt trong phòng ngủ nhà mình. Khonemtonghop chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe.

Biên tập và tổng hợp: Anh Thư


Thông tin liên hệ:

  • Văn phòng: 255 Phan Anh, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM
  • Chi nhánh: 93 Đồng Khởi, P.Tân Phong, TP.Biên Hòa, T.Đồng Nai
  • Website: khonemtonghop.com
  • Hotline: 1900886670 – SĐT: 0934010299
  • Facebook: https://www.facebook.com/khonemtonghopcomp
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi