Nệm lò xo vẫn đang được người tiêu dùng biết đến với 2 dạng bố cục căn bản: lò xo liên kết và lò xo túi. Vậy, chúng có gì khác nhau, và làm thế nào để phân biệt được 2 dòng nệm này? Khonemtonghop.com sẽ giúp các bạn có một cái nhìn cụ thể và rõ ràng hơn về các sản phẩm này. Nhưng trước tiên, hãy cùng tìm hiểu về dòng nệm lò xo liên kết trong bài viết dưới đây nhé!

Cấu tạo

Nệm lò xo liên kết là gì? Presentation2 6

Nệm lò xo liên kết có cấu tạo gồm 2 phần:

Khung lò xo: Đây là bộ phận được coi là quan trọng nhất của một tấm nệm lò xo liên kết. Khung lò xo là phần chịu lực chính và hỗ trợ toàn bộ trọng lượng cơ thể nhờ cấu tạo gồm 3 phần vững chắc:

  • Các con lò xo xoắn ốc: Các con lò xo này được làm từ thép cao cấp, có hàm lượng cacbon cao, đảm bảo độ cứng. Một tấm nệm thông thường sẽ có khoảng vài trăm con lò xo xoắn ốc được xếp đứng song song với nhau và trải đều khắp diện tích của khung nệm. Số vòng xoắn và kích thước của lò xo là yếu tố quyết định đến độ mềm hay cứng của một tấm nệm.
  • Lò xo phụ cường lực: Là bộ phận kết nối các con lò xo xoắn ốc với nhau, tạo độ ổn định cần thiết cho khung nệm, đồng thời giúp tăng độ căng bề mặt cho nệm.
  • Thép viền: Các con lò xo đứng ở ngoài cùng liên kết với thép viền qua các mối nối giúp cho khung nệm vững chắc và ổn định.
Nệm lò xo liên kết là gì? Slide1

Lớp đệm và vải bọc

Lớp đệm của một tấm nệm lò xo liên kết thường được làm từ nhiều chất liệu đa dạng như: xơ dừa, các lớp mousse… nhằm tạo sự êm ái và thoải mái cho người nằm.

Vải bọc bên ngoài có thể làm từ vải gấm, valize hay cotton… có khả năng thấm hút mồ hôi và thoát ẩm tốt, tạo độ thông thoáng cho bề mặt nệm.

Ưu điểm

  • Các con lò xo xoắn ốc liên kết với nhau theo chiều ngang và chiều dọc, giúp tăng cường sự liên kết và hỗ trợ chịu lực cho nhau.
  • Cấu trúc độc đáo, thông minh làm cho nệm có độ cứng cáp cao, không bị sụt lún quá sâu và giúp hỗ trợ nâng đỡ tốt cho cơ thể người nằm.

Nhược điểm

  • Bị rung lắc và gây tiếng ồn khi người nằm cạnh trở mình.
  • Nệm lò xo liên kết khá nặng và cồng kềnh so với những dòng nệm khác, dẫn đến một số bất tiện trong vận chuyển và cất trữ.

Trên đây là một số thông tin về dòng nệm lò xo liên kết, Khonemtonghop.com hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp quý khách hàng đánh giá, so sánh các dòng sản phẩm và đưa ra quyết định đúng đắn khi mua nệm.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm Nệm cao su, Nệm Liên Á, Nệm Vạn Thành, Nệm Kim Cương, Nệm Kymdan, Nệm Bông Ép.

Nguồn internet

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi