Sau thời gian dài “nghỉ ngơi” hoặc làm việc tại nhà do giãn cách xã hội, bây giờ là lúc mọi việc trở lại bình thường. Dư âm của những ngày nghỉ chắc hẳn vẫn còn. Chính vì thế việc thích nghi với nhịp sống mới có lẽ nhiều người chưa thể bắt nhịp kịp. Vậy làm thế nào để quay lại cuộc sống bình thường mới một cách tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

5 cách lấy lại tinh thần làm việc

Lấy lại tinh thần làm việc

Trong thời gian nghỉ dịch, đa số chúng ta đều có xu hướng thức khuya và dậy muộn. Thói quen này sẽ khiến chúng ta rơi vào trạng thái uể oải, mệt mỏi khi quay trở lại làm việc. Vì vậy bạn hãy cố gắng quay lại nhịp sống bình thường, ngủ sớm dậy sớm để ngày tiếp theo của bạn tràn đầy năng lượng. Ngày đầu tiên có lẽ sẽ khó khăn nhưng dần dần bạn sẽ quen với nhịp sinh hoạt mới.  Ngoài ra dậy sớm, tập thể dục, ăn sáng sẽ giúp bạn có một ngày mới hoàn hảo hảo hơn và khi bạn dậy sớm bạn sẽ ở trong trạng thái chủ động. Điều này giúp tâm lý của bạn thoải mái hơn. 

Thay đổi những thói quen sinh hoạt

Thay đổi thói quen sinh hoạt

Sắp xếp, lên kế hoạch cho công việc 

Để nhanh chóng nắm bắt lại công việc một cách nhanh chóng bạn nên sắp xếp lại công việc của mình theo thứ tự ưu tiên và thực hiện theo thứ tự. Việc này giúp bạn tránh bị “bội thực” công việc cũng như ngán ngẩm vì không biết phải bắt đầu từ đâu.

Bên cạnh đó, việc sắp xếp lại không gian làm việc cũng góp phần tạo cảm giác phấn khởi và hứng thú trong công việc. Chỉ cần dọn dẹp những phần giấy tờ, tài liệu không cần dùng đến, sắp xếp gọn phần còn lại vào nơi thích hợp; dọn dẹp sơ phần bàn làm việc và máy tính sạch sẽ. Một bàn làm việc rộng rãi, gọn gàng sẽ giúp bạn bớt căng thẳng, bớt áp lực khi quay về với công việc.

Ngoài ra, để làm mới không gian làm việc của mình, bạn có thể trang trí khu vực làm việc của mình bằng cách đặt một chậu cây nhỏ, hoặc một lọ hoa tươi. Việc này có tác dụng kích thích tinh thần làm việc sau một thời gian nghỉ dài.

Tránh lướt báo mạng

Những tiêu đề báo vào mỗi sáng chưa kịp đọc chắc hẳn là điều hấp dẫn đối với bạn. Tuy nhiên, một khi đã lao vào đọc tin tức hoặc lướt mạng xã hội sẽ khiến bạn rất khó dứt ra. Việc này làm tốn khá nhiều thời gian và khiến cơ thể bạn trở nên trì trệ hơn. Không những thế, không loại trừ khả năng bạn bị “đi lạc” vào các trang bán hàng online săn sale,… Vì vậy nếu không chắc bản thân có bị cám dỗ bởi những thứ hấp dẫn đó không, bạn nên tránh online vào đầu ngày.

Tránh “tám” chuyện với đồng nghiệp

Sau một thời gian dài nghỉ vì dịch bệnh, chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều chuyện để tâm sự với đồng nghiệp. Từ việc hỏi thăm sức khỏe đến tình hình cuộc sống của họ trong thời gian qua. Tuy nhiên, dù ít dù nhiều thì việc tám huyện này sẽ tốn không ít thời gian của bạn. Việc hỏi thăm là cần thiết, nhưng hãy cố gắng đừng đi quá xa. Vì có thể câu chuyện của đồng nghiệp khiến bạn bận tâm và không thể tập trung làm việc được. Mọi người có thể đợi đến giờ nghỉ trưa hoặc hết giờ làm để nói nhiều hơn về khoảng thời gian vừa qua. Như vậy, chất lượng công việc cũng như tinh thần của tất cả mọi người sẽ được đảm bảo hơn.

Tránh tám chuyện với đồng nghiệp khi quay lại làm việc

Tránh tám chuyện với đồng nghiệp ngay sau khi quay lại làm việc

Bắt đầu mọi thứ bằng tâm trạng thoải mái và nhiệt tình

Hãy luôn tỏ ra là một người năng động và nhiệt huyết. Luôn chủ động làm mọi thứ. Có một sự thật là bạn càng làm nhiều bạn càng có nhiều năng lượng. Một trong những cách sốc tinh thần hiệu quả chính là cười. Cười là liệu pháp đơn giản giúp bạn sảng khoái, giảm stress, và tạo không khí thoải mái, thân thiện hơn với mọi người. Hãy cố gắng giữ nụ cười, và dẹp bỏ những cảm giác tiêu cực không đáng có như bực bội, chán nản, khó chịu,… Đừng quá căng thẳng và áp lực, sự thoải mái và vui vẻ sẽ giúp bạn quay lại với nhịp sống thường ngày một cách thuận lợi và hiệu quả.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn lấy lại tinh thần nhanh chóng để quay trở lại làm việc sau thời gian dài dãn cách. Chúc các bạn có thật là nhiều năng lượng để quay trở lại công việc tốt nhất.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi